Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

‘ชาติไทยพัฒนา’ รอเสียบ หลังพรรคใหญ่ชัดเจน ให้สิทธิ “หนูนา” ดำเนินการชี้ขาดเลือกฝ่าย

14 พ.ค. 2562 - 12:09 น.

‘ชาติไทยพัฒนา’ รอเสียบ หลังพรรคใหญ่ชัดเจน ให้สิทธิ “หนูนา” ดำเนินการชี้ขาดเลือกฝ่าย

ชาติไทยพัฒนา - วันที่ 14 พ.ค. เมื่อวันที่ 13 พ.ค. เวลา 10.00 น. ที่อาคารรัฐสภาใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบาย พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมทีมส.ส.พรรค 9 คน เข้ารายงานตัวเป็นส.ส. โดยนายวราวุธ ให้สัมภาษณ์ก่อนรายงานตัว ส.ส.ใหม่ ถึงความชัดเจนในการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า พรรคได้มอบให้น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ซึ่งเท่าที่คุยกับหัวหน้าพรรคมาเห็นว่าขณะนี้คงต้องรอความชัดเจนจากพรรคใหญ่ๆ ให้ลงตัวเสียก่อน พรรคชาติไทยพัฒนามีเพียง 10 เสียง จึงต้องรอให้พรรคใหญ่มีความชัดเจนมากกว่านี้เสียก่อนจึงค่อยไล่มาที่พรรคขนาดกลาง และพรรคขนาดเล็ก

เมื่อถามถึงกระแสข่าวเรื่องการจัดตั้งพรรคการเมืองขั้วที่ 3 เพื่อชิงจัดตั้งรัฐบาลโดยมีชื่อ พรรคชทพ.ไปรวมกับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนและนักวิเคราะห์จะไปจับขั้วให้กับพรรคต่างๆ แต่ในส่วนของ พรรคชาติไทยพัฒนายังไม่เคยมีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว และพรรคยังไม่เคยมีการต่อรองกระทรวงใดๆ ในการเข้าร่วมรัฐบาล เช่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คาดว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะได้ข้อสรุปก่อนการเปิดประชุมเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคชาติไทยพัฒนามีแนวโน้มจะไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องถามหัวหน้าพรรค แต่ในส่วนของพรรคการเมืองต้องเข้าใจว่าหลังการเลือกตั้งก็จะมีการพูดคุยกันตลอด แต่การที่จะไปอยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนั้น ตนคิดว่าต้องรอความชัดเจนจากพรรคใหญ่ให้เจรจากันลงตัวก่อน เช่น วันที่ 15 พ.ค.ก็จะมีการประชุมเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และตามกติกาก็ต้องคุยกันพรรคใหญ่ก่อนแล้วไล่ลงมาที่ พรรคชาติไทยพัฒนา ทั้งนี้อะไรที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน และนโยบายที่พรรคได้ให้คำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ในการหาเสียง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พรรคชาติไทยพัฒนามีโอกาสได้เข้าไปทำงานตามที่ได้วางไว้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ชาติไทยพัฒนา’ รอเสียบ หลังพรรคใหญ่ชัดเจน ให้สิทธิ “หนูนา” ดำเนินการชี้ขาดเลือกฝ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง