เสธ.แมว เร้าปีกประชาธิปไตย เร่งปิดเกม ตอนที่ฝ่ายนั้นเรื่องฉาวเพียบ!

14 พ.ค. 2562 - 19:12 น.

เสธ.แมว เร้าปีกปชต.เร่งปิดเกม หลังฝ่ายนั้นปมอื้อฉาวเพียบ ตั้งส.ว.พวกพ้อง-ซื้อรถหุ้มเกราะ ซ้ำเติมปชช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสธ.แมว / วันที่ 14 พ.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าศูนย์สื่อสารข่าวสารเฉพาะกิจ (ศสส.) พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์ในการตั้งรัฐบาลว่า เมื่อดูข่าวสารที่ปรากฎในขณะนี้ จะพบว่า เป็นปัจจัยเชิงลบกับฝ่ายที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจแทบทั้งสิ้น

ประการแรก การจับมือของ 11 พรรคเล็ก ตามรูปการณ์เสมือนมาร่วมพบปะกันเพื่อเตรียมอำลาจากกัน เพราะการได้มาเป็นส.ส.มาจากสูตรคิดคำนวณพิสดารของกกต. โดยเชื่อว่า มีโอกาสสูงที่จะขัดกับกฎหมายรัฐธรรมนูญ


ประการที่สอง ข่าวปัจจัยภายนอก คือสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ซึ่งจะเป็นห่วงโซ่ส่งผลกระทบมายังการค้าการส่งออกของไทยอย่างมิอาจหลีกเลี่ยง อีกทั้งปัจจัยภายในที่มีข่าวว่าจะได้รัฐบาลที่มาจากการสืบทอดอำนาจเข้าไปอีกทำให้ความเชื่อมั่นไม่เกิดขึ้น ปิดประตูไปได้เลยว่า จะแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจได้

พล.ท.ภราดร กล่าวต่อว่า ประการที่สาม เป็นข่าวที่ไม่ควรเกิดขึ้น คือข่าวการจัดซื้อรถเกราะมูลค่า 3 พันล้านของกองทัพบก หากขณะนี้ได้รัฐบาลซีกประชาธิปไตยเข้ามาเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นมาทำลายจิตใจประชาชนที่กำลังทุกข์ยากกับการทำมาหากิน และประการสุดท้าย ข่าวการวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตั้ง 250 ส.ว. ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ เป็นการแต่งตั้งโดยใช้ระบบพวกพ้องทั้งสิ้น

ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในเชิงลบที่จะส่งผลต่อการล่มสลายของพวกสืบทอดอำนาจในอนาคต ทั้งหมดยิ่งทำให้พรรคการเมืองปีกไม่เอาการสืบทอดอำนาจแน่นแฟ้นอย่างเต็มที่ เพราะถือหลักเหมือนกีฬาฟุตบอลเป็นทีม มีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ไม่หน้าด้าน พร้อมที่จะเข้าแข่งขันชิงถ้วยรางวัลในครั้งต่อๆไป

เชื่อว่าพลังศรัทธาประชาธิปไตยจะทำให้เราได้เห็นกันว่าพรรคการเมืองที่คัดค้านการสืบทอดอำนาจจะยึดมั่นสัจจะวาจาปฏิบัติตามสัญญาประชาคมที่ได้ให้ไว้กับผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.แมว เร้าปีกประชาธิปไตย เร่งปิดเกม ตอนที่ฝ่ายนั้นเรื่องฉาวเพียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง