ชาวเน็ตแห่ #อยากมีนายกชื่อธนาธร กระหึ่มออนไลน์ พุ่งขึ้นยืน 1 ในทวิตเตอร์!

#อยากมีนายกชื่อธนาธร พุ่งอันดับ1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง “อนาคตใหม่” พร้อมตั้งรัฐบาลเอง และจะไปคุยกับทุกพรรค ฝ่ายประชาธิปไตย

17 พฤษภาคม กระแสของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในโลกออนไลน์นั้นยังคงแรงอย่างต่อเนื่องล่าสุด #อยากมีนายกชื่อธนาธร ได้พุ่งขึ้นติดเทรนทวิตเตอร์ ขึ้นเป็นอันดับ 1 แล้ว โดยคาดว่าจะมีขึ้นหลังจาก ธนาธร แถลงประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยในเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์มีการโพสต์ข้อความพร้อม #อยากมีนายกชื่อธนาธร เป็นจำนวนมากกว่าแสนครั้ง จนขึ้นเทรนด์เป็นอันดับที่ 1 แล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงคืนวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยกระแสดังกล่าวมีขึ้นหลังนายธนาธรประกาศในช่วงเย็นวันเดียวกันว่า

พรรคอนาคตใหม่ขอประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมดึงพรรคการเมืองต่างๆ ที่มีความขัดแย้งมาทำงานร่วมกัน เพื่อเป้าหมายเดียวกันคือส่งทหารกับกรมกอง แก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ที่เป็นประชาธิปไตย

ดังนั้น เพื่อขจัดความสิ้นหวัง เราจะจัดตั้งรัฐบาลเอง ถ้าหากพรรคอนาคตใหม่สามารถรวบรวมเสียงจนจัดตั้งรัฐบาลได้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.


 

บทความก่อนหน้านี้อดีตพันธมิตรฯ ‘วีระ’ เปิดใจ ถึงเคยเกลียด ต้องกล้ายอมรับความจริง นปช.ไม่ได้เผา!
บทความถัดไปแม่ช็อกหมดสติ! พี่เขยโหดคว้ามีดฟันคอน้องเมียดับสยองต่อหน้า ปมขัดแย้งมรดก