‘พิเชษฐ’ มั่นใจ! ประชาธิปัตย์ ยุคนี้ไม่เอา ‘บิ๊กตู่’ หัวหน้าพรรคคนใหม่ จุดยืนเขาชัด
วันที่ 17 พ.ค. นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.กระบี่ พรรค ประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า “ขณะนี้ในพรรคปชป.มีปัญหาว่า จะเอาตู่ หรือไม่เอาตู่ ผลการเลือกตั้งหัวหน้าและกก.บห. ที่ผ่านมา ปรากฎว่าเสียง “ไม่เอาตู่” ชนะทุกกระดาน”
นายพิเชษฐ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ตนวิเคราะห์จากการเลือกหัวหน้าพรรค ในทุกกระดาน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค ก็มีจุดยืนเหมือนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ส่วนนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค จุดยืนก็อยู่ทางนี้ หรือแม้แต่ตำแหน่งอื่นๆ
มีเพียงกระดานสุดท้ายที่เลือก ที่เขาเรียกว่าเวทีตะลุมบอนเลือกกรรมการบริหารพรรค ที่มีอดีตสมาชิก กกปส.เล็ดลอดเข้ามาได้บ้าง
แต่ส่วนตัวตนไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ตั้งแต่3-4 ปีแล้ว ส่วนว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไปทางไหน เหตุการณ์จะไปเอง และตนเป็นคนพูดว่าพรรคประชาธิปัตย์ควรเป็นฝ่ายค้านอิสระก่อนใคร เพราะยังดีกว่าไปเอาพล.อ.ประยุทธ์