เสธ.แมว มั่นใจฝ่ายต้านคสช. คว้าปธ.สภา รอวันสั่งสอนผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจ

18 พ.ค. 2562 - 14:45 น.

เสธ.แมว มั่นใจฝ่ายต้านคสช. นอนมาคว้าปธ.สภา รอวันสั่งสอนผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจ เย้ยเลือกนายกฯ นอนก่ายหน้าผากแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสธ.แมว – วันที่ 18 พ.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าศูนย์สื่อสารข่าวสารเฉพาะกิจ (ศสส.) พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคการเมืองที่ได้ให้สัญญาประชาคมไว้กับประชาชนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งว่าจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจนั้นมีจำนวนส.ส.เกินกึ่งหนึ่งคือ 250 คนของสภาผู้แทนราษฎร และร่วมกันแสดงท่าทีอย่างมั่นคงว่าจะรักษาสัจจะวาจาคำมั่นที่ได้ให้ไว้กับประชาชน

ก่อนที่จะไปถึงการโหวตเลือกตัวนายกรัฐมนตรีนั้นก็จะต้องผ่านด่านแรกไปก่อนนั่นคือการเลือกตัวประธานสภาผู้แทนราษฎรซึ่งขณะนี้วันที่ 25 พ.ค. 2562 นักการเมืองที่เคยถูกปรามาสจากผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจมาก่อนว่า เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจและสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติอย่างมากมายจะร่วมกันแสดงพลังสั่งสอนผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจเป็นบทเรียนชีวิตที่มิอาจรู้ลืมคือ เขาจะเลือกตัวประธานสภาผู้แทนราษฎรที่มาจากปีกพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ


เพื่อแสดงให้เห็นว่าแท้จริงแล้วนักการเมืองที่มาจากผู้แทนราษฎรเขามีความเป็นอารยะ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และมีคุณภาพเพียงพอที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ และแสดงให้เห็นว่าระบอบประชาธิปไตยนั้นไม่มีทางตัน

“ขอเพียงทุกคนได้เข้าถึงกับคำว่า เคารพเสียงส่วนใหญ่ รับฟังเสียงส่วนน้อย และอยู่ร่วมกันอย่างภราดรภาพ ประเทศชาติก็จะเดินหน้าไปด้วยความก้าวหน้าเสมอ ต่อจากนั้นที่จะไปถึงวันที่ต้องโหวตเลือกตัวนายกรัฐมนตรีก็จะเป็นวันที่มีความระทึกใจที่เราจะต้องเฝ้าจับตากันอย่างใกล้ชิดกันอีกที ซึ่งตอนนี้ฝ่ายต้องการสืบทอดอำนาจคงกำลังนอนก่ายหน้าผากกันอยู่” พล.ท.ภราดรกล่าว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.แมว มั่นใจฝ่ายต้านคสช. คว้าปธ.สภา รอวันสั่งสอนผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง