‘สันธนะ’ บุก ประชาธิปัตย์ ค้านร่วมรัฐบาล พลังประชารัฐ อ้างพรรคใกล้ถูกยุบ!

‘สันธนะ’ บุก ประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือค้านร่วมรัฐบาล พลังประชารัฐ อ้างพรรคใกล้ถูกยุบ! ปมคนนอกครอบงำพรรค ให้ ‘จุรินทร์’ ประกอบการตัดสินใจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 พ.ค. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางมายังพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เพื่อยื่นหนังสือถึง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผ่านเจ้าหน้าที่พรรค เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์ใช้ประกอบการตัดสินใจกำหนดอนาคตของพรรค

นายสันธนะ ยืนยันว่าการมาวันนี้มาในนามส่วนตัว แม้ตนจะเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยก็ตาม แต่ต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หนังสือดังกล่าวคือ เอกสารที่เคยยื่นขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาแล้ว และมีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค พปชร. และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรค พปชร. กรณีมีภาพ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด  (อบจ.) สมุทรปราการ ปรากฏในภาพการหาเสียงให้กับพรรค พปชร. ทั้งที่นายชนม์สวัสดิ์ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ถือว่าเป็นบุคคลภายนอกเข้ามาคอบงำพรรค อาจทำให้ พปชร.ถูกยุบได้

บทความก่อนหน้านี้สุดเซ็ง! นานา กุมขมับอีกรอบ ทำบ้านเกือบปีไม่เสร็จ แถมสระน้ำซึมซ้ำ
บทความถัดไปต่าย-ชุติมา เผยคำตัดสิน ถูกทำร้ายร่างกายจริง มีผลกระทบต่อจิตใจ