พปชร.ดูดสำเร็จ! ได้ 5 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่-ทิ้ง‘มิ่งขวัญ’ เพื่อชาติก็มา 3 เสียง

พปชร.ดูดสำเร็จ! ได้ 5 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่-ทิ้ง มิ่งขวัญ เพื่อชาติก็มา 3 เสียง

มิ่งขวัญ / เมื่อวันที่ 23 พ.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวภายในพรรค เป็นที่สังเกตว่าทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค รวมถึงแกนนำคนสำคัญ ได้นัดหารือกันกับพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อเจรจาจัดสรร ตำแหน่งรัฐมนตรีให้สะเด็ดน้ำ ก่อนจะเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรกในวันที่ 25 พ.ค. เพื่อเลือกตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

โดยการเจรจาต่อรองได้พูดคุยกันอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้พูดคุยถึงเวลา 23.00 น. แต่ก็ยังไม่ได้ข้อยุติ รวมทั้งการจัดสรรโควต้ากระทรวงในบางกระทรวง ทำให้แกนนำพรรคต้องหารือกันต่อในช่วงเช้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับตัวเลขของการจัดตั้งรัฐบาลที่มีพรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำ จากเดิมที่สามารถรวมเสียงได้ 252 เสียง ประกอบด้วย พรรคพลังประชารัฐ 115 คน ประชาธิปัตย์ 52 คน ภูมิใจไทย 51 คน ชาติไทยพัฒนา 10 คน รวมพลังประชาชาติไทย 5 คน ชาติพัฒนา 3 คน พลังท้องถิ่นไทย 3 คน รักษ์ฝืนป่าประเทศไทย 2 คน พรรคเล็ก 11 พรรค ที่ได้ส.ส.พรรคละ 1 คน

ล่าสุดถ้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ จำนวน 5 คน ไม่รวมนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่เพิ่งประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค รวมแล้วได้ 257 เสียง และมีแนวโน้มว่าอาจมีเสียง ส.ส.จากพรรคเพื่อชาติบางส่วนมาร่วมด้วย เบื้องต้น 2 -3 เสียง ทำให้ตัวเลขส.ส.ในขณะนี้อยู่เกือบ 260 เสียง

อ่านข่าว เพื่อไทยว่าไง! ‘มิ่งขวัญ’ ลาออกจากหัวหน้าพรรคฯ ‘หวังว่าจะรักษาคำพูด’

บทความก่อนหน้านี้ทอร์นาโดนับสิบลูก “ถล่มยับ” บ้านพัง ต้นไม้-เสาไฟล้มเป็นแถบ คร่าแล้ว 3 ศพ (คลิป)
บทความถัดไปพิษถนนลื่น กระบะเสียหลัก เฉี่ยวศาลา พุ่งชนท่อประปาแตก น้ำกระจาย