Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

'เต้ มงคลกิตติ์' ขอเซลฟี่ 'ธนาธร' หลังไปขอจับมือกับ 'วัน อยู่บำรุง' แล้วถูกเท!!

24 พ.ค. 2562 - 16:25 น.

ขอหน่อย! 'เต้ มงคลกิตติ์' ขอเซลฟี่ 'ธนาธร' หลังไปขอจับมือกับ 'วัน อยู่บำรุง' แล้วถูกเท!!

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่อาคารวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.) และ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ คณะรัฐมนตรี ประธานองค์กรอิสระ คณะรัฐมนตรี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ทูตานุทูต ผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา และ ผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

โดยในช่วงหนึ่ง หลังพิธีเปิดประชุมฯ นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ได้เข้าไปขอถ่ายรูป (เซลฟี่) กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค โดยได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว และบรรยายว่า เมื่อ 2 ตี๋มาพบกัน ตี๋เต้ กับ ตี๋เอก

โดยวันนี้ ที่อาคารัฐสภาใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.แต่ละพรรคต่างแต่งกายด้วยชุดขาวข้าราชการทยอยเดินทางมารวมตัวที่บริเวณชั้น 4 ซึ่งสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรจัดเตรียมไว้ให้รอก่อนขึ้นรถตู้และรถบัสที่จัดเตรียมไว้ ไปเข้าร่วมงานเปิดประชุมรัฐสภา ที่ห้องประชุมวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ เวลา 15.00 น. โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ส.ส.แต่ละพรรคทักทายถ่ายรูปร่วมกัน

จากนั้นจึงเริ่มทยอยขึ้นรถหลังรับประทานอาหารกลางวัน โดยมีเพียง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เท่านั้นที่ไม่มารวมตัว ต่างแยกย้ายเดินทางยังสถานที่เอง ที่เรียกความสนใจจากสื่อมวลชน คือ ช่วงก่อนขึ้นรถ นายมงคลกิตติ์ ได้เดินไปทักทาย โดยแตะศอก นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ที่กำลังรอขึ้นรถอยู่ โดยนายวัน ได้หันมามอง ก่อนที่จะตอบว่า “ไม่เป็นไรไม่ต้องจับหรอก” และแยกย้ายกันไป ส่วนนายมงคลกิตติ์ ก็ได้แต่หันมายิ้มให้กล้องแบบเก้อๆ

ก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้กล่าวถึงนโยบายการลดกำลังทหารและลดประมาณของกองทัพ ผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก ซึ่งมีการพาดพิงไปถึง แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของหลายพรรค โดยระบุในคลิปว่า

“ผมจะบอกพรรคต่าง ๆ เลยนะ หาเสียงทุกวันเนี่ย ไอ้คนที่บอกว่าจะให้ลดกำลังทหารลดงบประมาณ ผมจะบอกว่า พวกมึงเนี่ย ไปถอดเสื้อพลเรือนแล้วเป็นทหารแทนเลย นักการเมืองแต่ละคนที่ปากดีเนี่ย ถ้าเห็นหน้าจะตบปากให้เลย

ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เสรีพิศุทธ์ ธนาธรเนี่ย ถ้าแน่จริงไปเป็นทหารที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปดูแลผืนแผ่นดินไทยแทนทหารประจำการ ณ ปัจจุบันเลย อย่าปากดี แค่ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้เขาก็ไม่กล้าลงแล้วครับ ไอ้พวกขี้หดตดหายเนี่ย เซ็ง ไอ้พวกใจปลาซิว”


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เต้ มงคลกิตติ์' ขอเซลฟี่ 'ธนาธร' หลังไปขอจับมือกับ 'วัน อยู่บำรุง' แล้วถูกเท!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง