ยอมรับมีงูเห่า! ‘ช่อ’ เตือนสตินักการเมือง อย่าลืมสัญญา เชื่อไม่หมดหวังตั้งรัฐบาล

อนาคตใหม่ เชื่อ! ฝ่ายประชาธิปไตยไม่หมดหวังตั้งรัฐบาล รับโหวตเลือกประธานสภามีงูเห่า! ยันไม่ใช่จากพรรค เตือนสตินักการเมืองอย่าลืมสัญญาต่อประชาชน

เมื่อเวลา 07.45 น. ที่หอประชุมทีโอที น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมสภาฯ ว่า สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลือกรองประธานสภาฯในวันนี้ พรรคอนาคตใหม่จะเสนอ น.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นรองประธานสภาฯ ตามมติของ 7 พรรคการเมืองที่ลงสัตยาบันไว้ อย่างไรก็ตาม ผลจากการเลือกประธานสภาฯที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) แพ้ นายชวน หลักภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มีผลต่อการเลือกนายกรัฐมนตรีเสมอไป

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า เพราะบรรยากาศตอนนี้ ไม่เหมือนช่วงการเมืองปกติ ที่การเลือกประธานสภาฯและนายกฯจะไปทิศทางเดียวกัน เพราะตอนนี้มีการตกลงผลประโยชน์กันเป็นระยะ ฝ่ายประชาธิปไตยจึงยังไม่หมดหวังในการจัดตั้งรัฐบาล ครองเสียงข้างมาก เพราะทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอด หวังว่าพรรคการเมืองที่เคยสัญญากับประชาชนว่าจะต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคสช.จะรักษาสัญญานั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวยอมรับว่า การโหวตประธานสภาฯมีงูเห่าอยู่ประมาณ 7 เสียง แต่เราไม่มีหลักฐานว่าเป็นงูเห่าจากพรรคใด เพราะเป็นการลงคะแนนลับ แต่ยืนยันว่าไม่มีงูเห่าจากพรรคอนาคตใหม่ เรื่องงูเห่าอาจไม่ได้เกิดขึ้นแค่ฝ่ายประชาธิปไตย เพราะอีกฝ่ายสามารถเปลี่ยนความคิดมาโหวตให้ฝ่ายเราได้เช่นกัน

“ต้องถามพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ว่ามีงูเห่าซ่อนอยู่หรือไม่ ในวันเลือกนายกฯจะได้เห็นว่านักการเมืองแต่ละพรรคนั้น มีความคิดในการสืบทอดอำนาจอย่างไร โดยพรรคอนาคตใหม่ เห็นว่าไม่ใช่แค่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะได้เป็นนายกฯต่อ แต่จะเห็นการสืบทอดระบอบคสช.และการรัฐประหารต่อไป” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

____________________________________

บทความก่อนหน้านี้ดวง 3 ราศี ในครึ่งปี 2562 จะได้พบรักพากันร่ำรวย! มีความรักที่คาดไม่ถึง
บทความถัดไปต้องดูทีละช็อต! ‘ภูมิธรรม’ ชี้ได้นายกฯทุกอย่างชัด เชื่อคนเชียงใหม่เลือกฝั่งปชต.