ขุดคำพูด อนุทิน ให้สัญญาไม่เอานายกฯคนนอก ก่อนโดดร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล

ขุดคำพูด อนุทิน ให้สัญญาไม่เอานายกฯคนนอก
ขุดคำพูด อนุทิน ให้สัญญาไม่เอานายกฯคนนอก

ขุดคำพูด อนุทิน ให้สัญญาไม่เอานายกฯคนนอก ก่อนโดดร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า พรรคภูมิใจไทย นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยพรรคพลังประชารัฐต้องยอมรับเงื่อนไข 4 ข้อของภูมิใจไทย ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์นายอนุทิน ตามมาเป็นจำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านี้พยายามแทงกั๊ก และให้คำมั่นสัญญาว่าจะอยู่ข้างเดียวกับประชาชน

โดยหลังยืนยันว่าจะร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ทำให้โลกออนไลน์เข้าไปทวงคำสัญญาที่นายอนุทิน เคยพูดไว้ในรายการดีเบต ทางช่องวัน ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ระบุว่า ผมยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย และยึดมั่นเคารพคนที่มาจากระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น ในประเทศไทยคนที่จะกำหนดประเทศต้องเป็นคนที่ได้รับฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชนเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศไทยต้องมาจากพวกผม (คนที่มาร่วมดีเบตในรายการวันนั้น มีผู้ร่วมรายการ อาทิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น) และจะไม่ยอมรับให้คน 250 คนที่ไม่ได้มาจากพี่น้องประชาชนมาเลือกนายกรัฐมนตรีของพวกผม ถ้าเป็นอย่างนั้น ผมก็จะยอมเป็นฝ่ายค้าน

ทั้งนี้ หลังมีความชัดเจนว่าพรรคภูมิใจไทยจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ทำให้มีผู้ใช้โลกออนไลน์เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์นายอนุทิน ในเฟซบุ๊กเพจ อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นจำนวนมาก 

จะพูดกี่ครั้ง ก็พูดแบบนี้เพราะใช้หัวใจพูด

โพสต์โดย อนุทิน ชาญวีรกูล เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ลั่น! ประชาธิปัตย์ พร้อมยกมือหนุน พลังประชารัฐ นั่งรองประธาน
บทความถัดไปเพื่อไทย จับตา “ชวน” ยึดจุดยืนต้านคสช. เย้ยเสียงปริ่มน้ำต่อรองเละ