Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ปชป. อัด 'หญิงหน่อย' ดูถูกเสียงส.ส. ปมตระบัดสัตย์! เชื่อเลือก 'ชวน' เพราะศรัทธา

26 พ.ค. 2562 - 13:17 น.

'ราเมศ' โต้ 'หญิงหน่อย' กล่าวหา ประชาธิปัตย์ ตระบัดสัตย์! เชื่อทุกเสียงเลือก 'ชวน' นั่งประธานสภาฯมีความศรัทธา อัด 'ชูวิทย์' ดูถูกประชาชน

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่หอประชุมใหญ่โอที นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะส่งเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล ว่า ไม่เป็นความจริง และถึงจะมีเทียบเชิญก็ยังไม่มีข้อสรุป เพราะเลขาธิการพรรคต้องนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมร่วมกรรมการบริหารพรรคกับส.ส.พรรคเพื่อพิจารณาต่อไป ว่าจะร่วมรัฐบาลหรือไม่

โดยพรรคยึดหลักประชาธิปไตยและประโยชน์ประชาชน ประเทศชาติเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม การพูดคุยกันก็เป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการประสานพูดคุยกันอยู่แล้ว โดยพรรคมอบหมายให้เลขาธิการพรรคพูดคุยกับพรรคการเมืองต่าง ๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกรณีที่ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงผลคะแนนเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่าอาจวิเคราะห์ได้ถึงผลการจัดตั้งรัฐบาลนั้น นายราเมศ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่สังคมคิดได้ แต่ไม่ใช่คำตอบหรือข้อสรุปทั้งหมด และที่ผ่านมาพรรคก็บอกแล้วว่าการเลือกประธานสภาผู้แทนฯ กับการจัดตั้งรัฐบาลคนละเรื่องกัน

โฆษกพรรค ปชป. ยังกล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรรเพื่อไทย โพสต์กล่าวหาพรรคเก่าแก่ไปผสมรวมกับเผด็จการว่า หากหมายถึงพรรคประชาธิปัตย์นั้นถือว่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะการเลือกประธานสภาฯ เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับทุกประการ ไม่ว่าเสียงที่ได้มาจากหลายฝ่ายหรือได้จากงูเห่า การกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ตระบัดสัตย์ และผสมพันธ์กับเผด็จการถือเป็นการดูถูกเสียงส.ส. เพราะเชื่อว่าทุกเสียงที่เลือกนายชวน หลีกภัย เพราะมีความศรัทธาและหวังให้เป็นหลักให้ฝ่ายนิติบัญญัติ

นายราเมศ ยังกล่าวตอบโต้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวหาการเลือกประธานสภาฯ มีการต่อรองตำแหน่งและพรรคประชาธิปัตย์รอบหน้าจะสูญพันธุ์ ว่า พรรคทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชน ด้วยการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นจุดเริ่มต้นและพรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนและศักดิ์ศรี ดังนั้น ในอนาคตไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ทำประโยชน์ได้ การออกมาพูดเช่นนี้ถือว่าดูถูกนักการเมือง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปชป. อัด 'หญิงหน่อย' ดูถูกเสียงส.ส. ปมตระบัดสัตย์! เชื่อเลือก 'ชวน' เพราะศรัทธา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง