'บิ๊กตู่' ทูลเกล้าฯแล้ว! ประธานสภา-ประธานวุฒิ ย้ำ! ทุกอย่างจะเกิดขึ้นอยู่ที่ปชช.

28 พ.ค. 2562 - 10:29 น.

‘บิ๊กตู่’ เผยทูลเกล้าฯ ประธานรัฐสภาและประธานวุฒิสภาแล้ว พร้อมขับรถตุ๊กตุ๊กโชว์เช้านี้ บอก “ขับนิ่มดี” ระบุทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ความร่วมมือของประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยนำคณะ เข้าพบเพื่อนำเสนอผลงาน รถสามล้อไฟฟ้า และนำเสนอแนวทางในการพัฒนาอุตสาหกรรมรถสามล้อไฟฟ้าในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดยนายกฯได้ทดลองขับรถตุ๊กตุ๊กวนจากด้านตึกบัญชาการ 1 ผ่านด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และวนกลับมาที่ตึกบัญชาการ 1 พร้อมกับกล่าวภายหลังทดลองการขับว่า ก็ขับนิ่มดี

จากนั้น นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม “วันดื่มนมโลก ปี 2562 (World Milk Day 2019)” โดยนายกฯได้โชว์การดื่มนม พร้อมแนะนำคนทุกเพศทุกวัยให้ดื่มนมเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และยังกล่าวอีกว่า อะไรทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ความร่วมมือของประชาชน หลายอย่างออกกฎหมายไปแล้วมีวิธีการปฏิบัติใหม่ ๆ ไปแล้ว เพราะคนเดือดร้อนเยอะ ซึ่งมีหลายคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่เราจะทำในส่วนที่เห็นด้วยให้ได้ก่อน แล้วค่อยทำส่วนที่เหลือ เพราะหากทำช้าเกินไปก็จะมีปัญหาอีก


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการทูลเกล้าฯรายชื่อประธานรัฐสภาและประธานวุฒิสภาแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ทำไปตามระเบียบ และได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว

__________________________________

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' ทูลเกล้าฯแล้ว! ประธานสภา-ประธานวุฒิ ย้ำ! ทุกอย่างจะเกิดขึ้นอยู่ที่ปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง