ครูธัญ ธัญวัจน์ ส.ส.อนาคตใหม่ สุดทนโดนโลกออนไลน์ โพสต์เหยียดเพศสภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังกระแสในโลกออนไลน์โจมตีการแต่งตัวของ ส.ส.อนาคตใหม่ ที่แต่งตัวตามเพศสภาพ อย่างหนักหน่วง บางคนด่า และเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำให้ ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ หนึ่งในคนที่ถูกวิจารณ์ ได้แสดงความคิดเห็นว่า

กระแสสังคมบางส่วนที่มองการแต่งกายของกลุ่มหลากหลายทางเพศ หรือกลุ่มชาติพันธุ์ไม่มีความเหมาะสมในการเข้าสภา ถูกเอามาวิพากษ์วิจารณ์ผ่านโซเชียลมีเดีย ที่หลายคนเข้าใจความหลากหลายดี แต่ก็มีคนมองว่าเป็นเรื่อง “ตลก” “ไม่เหมาะสม” “ไม่ถูกกาละเทศะ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น่าแปลกใจมากที่เรายังเสียง “หัวเราะแห่งความเหยียดหยาม” ให้กับคนที่แสดงตัวตนอย่างตรงไปตรงมา “การยืนยันความเป็นตัวตน คือการซื่อตรง และจริงใจกับตนเอง คือ จุดเริ่มในการเคารพตนเอง เพื่อเรียนรู้และเข้าใจในการเคารพผู้อื่น

หากทำงานในสภายังไม่จริงใจ ไม่ซื่อตรงกับตนเอง แล้วจะมาบอกว่า จะซื่อตรงต่อหน้าที่ และประชาชน ก็คงเป็นเรื่อง ตอแหล”

ถ้านี่คือความไม่คุ้นชินของสังคม เรายังหัวเราะกับคำว่า อีกะเทย อีตุ๊ด อีดำ อีบ้านนอก อีชาวดอย อีเตี้ย อีอ้วน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งที่เราเป็นประชาชนเหมือนกัน มันคือความเกลียดชังไม่ใช่หรือ พวกเราคือประชาชนเหมือนคุณทุกคน

ทั้งนี้ “ครูธัญ ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์” คือผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งนักแต่งเพลง พิธีกร นักแสดง ครูออกแบบท่าเต้น และยังเป็น Commentator on TV อีกมากมายด้วย

อ่านต้นฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน