เปิดใจ พีระวิทย์ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ที่อาจได้ทำหน้าที่ ส.ส.เพียง 3 วัน

กรณีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอาจส่งผลสะเทือนถึง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ที่อาจถูกริบเก้าอี้ ส.ส. หลังทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาได้เพียง 3 วัน ในการเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ

วันที่ 28 พ.ค. นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ที่ได้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพีระวิทย์ เดินทางไปยังจ.สงขลา ซึ่งเป็นสาขาประจำพรรคใต้ของพรรไทรักธรรม และได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ไม่ได้วิตกกับการที่อาจจะถูกริบเก้าอี้แต่อย่างใด เพราะดูจาก พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พบว่าภายใน 1 ปี คะแนนยังเปลี่ยนได้เสมอในเรื่องของผลการนับคะแนน และขณะนี้ตนก็ยังเป็นส.ส.และทำหน้าที่อยู่ การพ้นสภาพต้องมีคำสั่งจาก กกต. ส่งไปให้ประธานสภาฯและมีหนังสือมาถึงตนจึงจะพ้นสภาพ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพีระวิทย์ กล่าวว่า หากถูกปลดจากส.ส.ก็จะไม่มีการฟ้องร้องใดๆทั้งสิ้น เพราะถือว่ากกต.ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วเรื่องนี้ไม่มีใครผิด และกรณีของตนก็เป็นเคสแรกที่เกิดขึ้นจากสูตรการเลือกตั้งใหม่ที่จะใช้เป็นกรณีศึกษา แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือยังมี ส.ส.อีก 25 เขต ที่เรื่องร้องเรียนยังไม่จบ ภายใน1 ปี ก็อาจจะเห็นการเข้าออกของส.ส.อีก

ส่วนหลังจากนี้ก็จะเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไปโดยในวันนี้เดินทางมาดูเรื่องปัญหาประมงที่จ.สงขลา และวันพรุ่งนี้จะไปภาคเหนือเพื่อดูเรื่องชนเผ่า และหากมีเลือกตั้งซ่อมเขตไหนตนก็จะไปลุยเดินหน้าหาเสียงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน