‘มาร์ค’ลาออกจากสส.ปาร์ตี้ลิสต์แน่! คณบดีนิด้ามั่นใจ รักษาคำพูดไม่เอาเผด็จการ

คณบดีนิด้า มั่นใจ ‘มาร์ค’ ลาออกจากส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หากประชาธิปัตย์ร่วมตั้งรัฐบาลกับพลังประชารัฐ เพื่อรักษาจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจ และรักษามารยาททางการเมือง 

‘มาร์ค’ลาออก – วันที่ 28 พ.ค. นายพิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต คณบดีคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กกรณีมีข่าวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ โดยระบุว่า นายอภิสิทธิ์เป็นนักการเมืองที่รักษาคำพูด เคยลาออกจากหัวหน้าพรรคมาแล้วเพื่อรักษาคำพูดที่เคยประกาศไว้ต่อสาธารณะ หลังนำปชป.พ่ายแพ้ลือกตั้งและได้ส.ส.ไม่ถึง 100 คน

คราวนี้หากปชป.ร่วมรัฐบาล นายอภิสิทธิ์คงลำบากใจในการยกมือสนับสนุนหัวหน้า คสช.ให้เป็นนายกฯ เพราะเคยประกาศชัดเจนว่าไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจ

หากนายอภิสิทธิ์ทำตามมติเข้าร่วมรัฐบาลของพรรค ก็ต้องละทิ้งจุดยืนทางการเมือง แต่หากประสงค์รักษาจุดยืนก็ต้องฝ่าฝืนมติพรรค ซึ่งเสียมารยาททางการเมือง จากแบบแผนความคิดและการกระทำที่ผ่านมาของนายอภิสิทธิ์ ผมคิดว่านายอภิสิทธิ์มีแนวโน้มเลือกทั้งรักษาจุดยืน และรักษามารยาททางการเมือง ดังนั้น การลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อจึงดูเหมือนเป็นทางเลือกที่มีความเป็นไปได้สูงในยามนี้” นายพิชาย ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ต้น ห่วง แต้ว ผอมเกินเหตุ หมั่นชวนกิน-เพิ่มน้ำหนัก เชื่อแฟนสาวรู้ตัวโดนทักเยอะ
บทความถัดไปเมทัล ตอบเด็ด! หลังมีคนบอก ยังไงก็สวยสู้ พลอย ไม่ได้ รับเคยมั่นหน้า-ปรับตัว(คลิป)