ฟิตจัด!‘ชวน’ซุ่มตรวจงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่

ฟิตจัด!‘ชวน’ซุ่มตรวจงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่

 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. นายสุชาติ โรจน์ทองคำ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าตรวจเยี่ยม และดูความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ย่านเกียกกาย โดยเฉพาะตรวจดูพื้นที่สำหรับห้องประชุมฝั่งสภาผู้แทนราษฎร หรือห้องสุริยัน และห้องประชุมวุฒิสภา หรือห้องจันทรา

โดยนายชวน สอบถามข้อมูลเบี้องต้นว่าจะสามารถใช้งานได้ก่อนหรือไม่ รวมถึงแสดงความกังวลต่อค่าใช้จ่ายในวงงานของรัฐสภาที่อาจฟุ่มเฟือย เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าดูแลสถานที่ เป็นต้น ซึ่งนายชวน ไม่ได้สั่งการประเด็นใดเป็นพิเศษ เป็นเพียงการตรวจเยี่ยมอย่างไม่เป็นทางการ และมาเป็นการส่วนตัวเท่านั้น สำหรับการใช้สถานที่ประชุมสภา และวุฒิสภา รวมถึงการประชุมร่วมรัฐสภานั้น เบื้องต้นยังคงใช้อาคารหอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้ ตนทราบว่าหลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งประธานสภา รองประธานสภา คนที่ 1 รองประธานสภา คนที่ 2 รวมถึงประธานวุฒิสภา และรองประธานวุฒิสภา ทั้ง 2 คน แล้ว นายชวน จะนัดนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ว่าที่รองประธานสภา คนที่ 1 และนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย ว่าที่รองประธานสภา คนที่ 2 หารือถึงการนัดประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกบุคคลดำรงตำแหน่งนายกฯ

บทความก่อนหน้านี้ดวง 3 ราศี รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน หาเงินเปย์ตัวเองรัวๆ โชคลาภก็ดี
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ตั้งการ์ด! ไม่หวั่นสภาไทย มั่นใจเอาอยู่ ตอบว่าไง ข้อเสนอปชป.แก้รัฐธรรมนูญ