Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

ปารีณา ลั่นอย่ากินปูนร้อนท้อง โอดเป็นเหยื่อโซเชียล ขู่ฟ้องชาวเน็ต ปัดไม่สู้คน!

29 พ.ค. 2562 - 17:56 น.

ปารีณา ลั่นอย่ากินปูนร้อนท้อง โอดเป็นเหยื่อโซเชียล ขู่ฟ้องชาวเน็ต ปัดไม่สู้คน!

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายทวี ไกรคุปต์ อดีตรมช.คมนาคม บิดา ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยใช้คำพูดว่า “อีช่อ” จนทำให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์ ว่าพาดพิงถึงไป น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ว่า คำว่า อีช่อ ไม่ได้ระบุถึงใคร แต่คำว่าอีช่อ แถวบ้านของตนหมายถึงคนที่ไม่รักษากฎระเบียบ เป็นคนที่เรียกกันแถวบ้าน เป็นเหมือนคำที่เรียกกันเล่นๆ เป็นคำเปรียบเปรยถึงคนที่ไม่รักษากฎระเบียบ เราก็จะเรียกกันอย่างนี้ และก็เรียกกันมานานแล้ว

ส่วนที่พูดพาดพิงไปถึงพรรคสีส้ม เนื่องจากส.ส.ในพรรคสีส้มไม่เคารพกฎระเบียบในการประชุมสภาฯ ซึ่งในวันประชุมดังกล่าว ก็รู้สึกว่าน.ส.พรรณิการ์ ก็ไม่เคารพระเบียบการประชุม เมื่อเห็นไมโครโฟนก็เดินไปกดปุ่มเพื่อจะพูด ทั้งที่ประธานสภาฯ บอกให้นั่งลงก็ยังไม่นั่ง และยังไม่หยุดพูด จนเพื่อนสมาชิกยกมือประท้วง ก็ยังไม่ฟัง ทำให้เสียเวลาในการประชุมสภาฯ

ที่สำคัญคือเรื่องที่น.ส.พรรณิการ์ พูดไม่ได้อยู่ในระเบียบวาระการประชุม แต่กลับมาพูดเรื่องประชาธิปไตย เรื่องเผด็จการ เรื่องการเหยียดเพศต่างๆ นานา ซึ่งสภาฯไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่หาเสียง ทั้งนี้ยืนยันว่าสิ่งที่ตนไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ไม่ได้หมายถึง น.ส.พรรณิการ์ แต่ถ้าเขาจะกินปูนร้อนท้อง หรือรู้สึกแสบถึงทรวง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวผู้ใหญ่ในพรรคพปชร. ได้ไม่ให้คำแนะนำอะไรที่เกี่ยวกับการใช้โซเชียล

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การไลฟ์สดที่พูดพาดพิงถึงคำว่าอีช่อ ไม่ได้ถือว่าผิดพลาด เพราะเป็นการตั้งใจ และยืนยันจะเล่นโซเชียลมีเดียเหมือนเดิม เป็นตัวของตัวเอง และถ้าเราไม่เป็นคนไม่ดีอย่างที่เขาพูดจริง คงไม่ได้เป็นส.ส.มา 4 สมัย และคงสอบตก ซึ่งไม่เคยสอบตกแม้แต่สมัยเดียว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองอย่างไรที่กระแสโซเชียลมีเดียโจมตีอย่างหนัก น.ส.ปารีณา กล่าวว่า “วันนี้ดิฉันเป็นเหยื่อของโซเชียลมีเดีย การที่คนเข้ามาต่อว่า ด่าทอหยาบคาย พาดพิงไปถึงคุณพ่อ เรื่องยิงสุนัขตาย รวมถึงที่ถูกกล่าวหาว่าค้าอาวุธสงคราม พาดพิงถึงวัวที่ดิฉันเลี้ยงไม่ดี ต่อว่าดิฉันแย่งวัวตัวเองกินหญ้า ถึงฟันดิฉันว่าฟันไม่สวย แม้กระทั่งกล่าวหาว่าดิฉันเป็น กะ... ซึ่งก็คิดว่าจะเอาเรื่องเหล่านี้ไปแจ้งความด้วย”

ส่วนกรณีที่มีการติดแฮชแท็ก ปารีณาค้าอาวุธ จนติดเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เรื่องปารีณาค้าอาวุธไม่เกี่ยวกับเรื่องอีช่อ เขาพยายามเบี่ยงประเด็นไปสู่ในสิ่งที่ตนไม่ได้ทำ ถ้าค้าอาวุธ ก็คงไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ ต้องไปอยู่ในคุก

เมื่อถามว่ากรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าได้โพสต์ข้อความพาดพิงไปถึงอดีตนายกรัฐมนตรีที่หนีไปนครดูไบ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนได้พูดถึงนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว สามารถย้อนไปดูได้ ซึ่งตนตั้งใจและยินดีน้อมรับ แต่ต้องบินกลับมาดำเนินคดีกับตนเอง

เมื่อถามว่ากรณีดังกล่าวจะนำไปสู่การกระทบกระทั่งในสภาฯ ที่อาจถึงขั้นใช้ความรุนแรงหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวเสียงเรียบ ว่า “อย่าตบกันเลย อย่าตบกัน ไม่ดี ถ้าตบ ดิฉันก็ไม่สู้ วิ่งหนีอย่างเดียว”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา ลั่นอย่ากินปูนร้อนท้อง โอดเป็นเหยื่อโซเชียล ขู่ฟ้องชาวเน็ต ปัดไม่สู้คน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง