ขันหมากมาแล้ว! พปชร. สู่ขอตั้งรัฐบาล ชาติไทยพัฒนาแฮปปี้ ได้ 2 เก้าอี้รมต.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พปชร. / เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการพูดคุยกับพรรคการเมือง เพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาล หลังจากนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ดำเนินการเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยแล้ว ในวันที่ 30 พ.ค. เวลา 10.00 น. แกนนำพรรคพปชร.ทั้งสองคนจะเดินทางไปเทียบเชิญพรรคชาติไทยอย่างเป็นทางการ ที่ทำการพรรคชาติไทย

โดยเชื่อว่าทุกอย่างจะจบในเร็วๆ นี้ตามที่ประชาชนคาดหวัง ซึ่งจะยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) เปิดเผยว่า ตามที่พรรคพลังประชารัฐระบุว่า วันที่ 30 พ.ค. เวลา 10.00 น. พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม นายสนธิรัตน์ และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปส่งเทียบเชิญพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยได้ประสานมาที่นายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะแกนนำพรรคชทพ. ว่าจะมาหารือเรื่องการเชิญไปร่วมรัฐบาล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งทางพรรคชาติไทยพัฒนาก็ยินดีที่จะพูดคุยด้วย โดยเฉพาะในเรื่องนโยบาย ทางพรรคชาติไทยพัฒนาก็เตรียมหารือด้วยเวลา 10.00 น. โดยน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายวราวุธ ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค นายธีระ วงศ์สมุทร ประธานคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรคและตน จะเข้าร่วมหารือแล้วผลการหารือจะเป็นประการใดจะได้แถลงข่าวให้ทราบ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคพลังประชารัฐ กับพรรคชาติไทยพัฒนานั้น ล่าสุดดีลจบแล้ว โดยนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ยืนยันว่า สำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาได้ตามที่เสนอมา คือ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรมช.เกษตรและสหกรณ์

อ่านข่าว พรรคนี้ชัดแล้ว! ชาติไทยพัฒนา ประกาศขอร่วมจัดตั้งรัฐบาลพลังประชารัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน