มาตามสัญญา พปชร.-ชาติไทยพัฒนา ชื่นมื่น แซวประภัตร นั่งเก้าอี้รองนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมแกนนำ อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล เดินทางมาที่พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อเทียบเชิญพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค และนายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ มาต้อนรับ ทักทายกันด้วยสีหน้ายิ้มแย้มก่อนจะขึ้นไปประชุมหารือกัน บนห้องประชุมชั้น 4 อาคารที่ทำการพรรค ทั้งนี้ภายหลังการหารือจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แอดไลน์ข่าวสดไม่พลาดทุกข่าวสารเพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทันทีที่แกนนำพลังประชารัฐเดินทางมาถึง นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ได้จับมือทักทายกับทุกคน โดยนายสนธิรัตน์ พูดกับนายประภัตร ว่า เดินทางมาตามสัญญาแล้วนะ ขณะที่นายประภัตร ได้กล่าวทักทายโดยเฉพาะเพื่อนส.ส.เก่าอย่างนายสุริยะ และนายสมศักดิ์ ที่เข้ามาโอบกอด

โดยผู้สื่อข่าวแซวนายสมศักดิ์ว่า ท่านว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมาส่งเทียบเชิญนายประภัตร ให้ไปเป็นว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เลยหรือไม่ นายสมศักดิ์ หันมากล่าวกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับอมยิ้ม และโอบไหล่นายประภัตร พร้อมกับพูดว่า “คนนี้ต้องไปเป็นรองนายกรัฐมนตรี”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การหารือครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาจะได้เก้าอี้รัฐมนตรีตามที่ร้องขอ คือ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรมช.เกษตรฯ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน