“อภิสิทธิ์” ชมงานสร้างสภาใหม่ เหน็บแรงให้สว.นั่งจุดเยี่ยมชม เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

“อภิสิทธิ์” ชมงานสร้างสภาใหม่ เหน็บแรงให้สว.นั่งจุดเยี่ยมชม
“อภิสิทธิ์” ชมงานสร้างสภาใหม่ เหน็บแรงให้สว.นั่งจุดเยี่ยมชม

“อภิสิทธิ์” ชมงานสร้างสภาใหม่ เหน็บแรงให้สว.นั่งจุดเยี่ยมชม เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 พ.ค. สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต วันที่ 30 พ.ค. โดยมี ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง เข้าร่วมงานดังกล่าว

อาทิ นายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ว่าที่รองประธานสภาฯ คนที่ 1 นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย ว่าที่รองประธานสภาฯ คนที่ 2

กลุ่ม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นต้น กลุ่มพรรคชาติไทยพัฒนา อาทิ นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

กลุ่มพรรคอนาคตใหม่ อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนทั้งนี้ หลังร่วมงานพิธีวางพวงมาลา นายอภิสิทธิ์ พร้อมด้วยคณะส.ส.ประชาธิปัตย์ เดินชมพื้นที่อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ บริเวณชั้น 4 โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่อประเด็นทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่คณะนายอภิสิทธิ์ เยี่ยมชมบริเวณชั้นลอยของห้องประชุมจันทรา หรือห้องประชุมส.ว. ซึ่งนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาฯ ระบุว่าจะเร่งงานตกแต่ง และให้ส.ส.ใช้ประชุมได้ ช่วงปลายเดือนมิ.ย.

คุณหญิงกัลยา จึงได้กล่าวซักถามว่า หากห้องประชุมจันทรา สามารถใช้ได้ อาจยกเลิกห้องประชุมบริษัท ทีโอที ใช่หรือไม่ ทำให้นายอภิสิทธิ์ เปรยขึ้นว่า “ผมว่าอาจจะยกเลิกไปตลอดเลยก็ได้ เพราะยุบสภาก่อน เห็นฝ่ายนั้นเขาขู่ว่าจะยุบสภาอยู่” จากนั้น หันมาทางผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแบบอารมณ์ดีว่า “ผมไม่ได้ให้สัมภาษณ์นะ”

จากนั้น นายสรศักดิ์ อธิบายถึงความคืบหน้าการก่อสร้างภายในห้องประชุมจันทราต่อ ทั้งนี้ นายเทพไท สอบถามกับนายสรศักดิ์ว่า จำนวนที่นั่งในห้องประชุมมีจำนวนเท่าใด ซึ่งนายสรศักดิ์ กล่าวตอบว่า โซนล่าง ที่สำหรับสมาชิกประชุม จำนวน 350 ที่นั่ง โซนบน ที่สำหรับประชาชนเยี่ยมชมการประชุม จำนวน 250 ที่นั่ง ทำให้นายอภิสิทธิ์ เปรยขึ้นอีกว่า “ข้างบนนี้ให้ ส.ว. นั่งแล้วกัน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน”

บทความก่อนหน้านี้ฟลิปบอร์ดถูกเจาะระบบ วอนยูสเซอร์เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ ป้องกันเหตุไม่คาดฝัน
บทความถัดไปผู้ชนะคำขวัญ 50ปี ประชาธิปัตย์ ประกาศคืนรางวัลถ้าร่วมพปชร. แต่งให้ใหม่”ทรยศประชาชน”