ตั้งรัฐบาล! อุตตม ประกาศจับมืออีก 5 พรรคร่วม ลั่นไม่มีต่อรอง-ชู‘บิ๊กตู่’นายกฯ

3 มิ.ย. 2562 - 19:20 น.

ตั้งรัฐบาล! อุตตม ประกาศจับมืออีก 5 พรรคร่วม ลั่นไม่มีต่อรอง-ชู‘บิ๊กตู่’นายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุตตม / เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า มีเรื่องน่ายินดีจะแจ้งกับพี่น้องประชาชนว่า ในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 12.00 น. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ตนและผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปเข้าร่วมแถลงข่าวการร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับอีก 5 พรรคการเมือง

ประกอบด้วย พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังท้องถิ่นไทย พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พรรคประชาชนปฏิรูป ซึ่งพรรคการเมืองทั้ง 5 พรรค จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศชาติร่วมกัน เรามีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องนโยบายและการบริหารประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พรรคพลังประชารัฐมีความมุ่งหวังให้การจัดตั้งรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อจะสามารถมีรัฐบาลภายใต้ระบอบประชาธิปไตย โดยได้ทำการหารือกับพรรคที่แสดงเจตนารมณ์สนใจมาร่วมงานกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้ามากกว่าจะเป็นการต่อรองระหว่างกัน เพื่อร่วมกันเข้าไปพัฒนาประเทศตามความคาดหวังของพี่น้องประชาชนที่ต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า อย่างมั่นคงและมีเสถียรภาพ


วันนี้ปัญหาปากท้องและการสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ไม่สามารถรอช้าได้อีกต่อไป พวกเราต้องเร่งสร้างรายได้ให้ประเทศ เพิ่มรายได้และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนฐานราก ให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน และต้องทำอย่างเร่งด่วน

“ผมและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณในมิตรไมตรี และความมุ่งมั่น เสียสละที่จะทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง และพร้อมที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศชาติไปด้วยกันกับพรรคพลังประชารัฐ”นายอุตตม กล่าว

อ่านข่าว ดีลเพิ่ม! ‘พลังประชารัฐ’ เผยจับมือ 5 พรรคพันธมิตร แถลงตั้งรัฐบาล พรุ่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งรัฐบาล! อุตตม ประกาศจับมืออีก 5 พรรคร่วม ลั่นไม่มีต่อรอง-ชู‘บิ๊กตู่’นายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง