บิ๊กป้อม ปัดเปิดชื่อทีมสรรหา ส.ว. เชื่อไร้ปัญหาโหวตนายก ยันผมไม่เกี่ยวพปชร. ผมอยู่บ้าน

บิ๊กป้อม ปัดเปิดชื่อทีมสรรหา ส.ว. เชื่อไร้ปัญหาโหวตนายกฯ ยันผมไม่เกี่ยวพลังประชารัฐ

บิ๊กป้อม – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี 7 พรรคการเมืองที่ต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. เรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว.

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าจะเปิดเผยได้เมื่อใด แต่เชื่อว่าไม่เป็นปัญหาต่อการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 มิ.ย. ที่อาจมีการอภิปรายเกี่ยวกับที่มาของ ส.ว. ดังนั้น จึงเป็นเรื่องของประธานสภาที่จะควบคุมการประชุม เชื่อว่านายชวน หลีกภัย สามารถดูแลได้

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ภายในวันที่ 5 มิ.ย. การโหวตนายกจะแล้วเสร็จหรือไม่ บิ๊กป้อม กล่าวต่อว่า ไม่รู้ แต่หากเลือกเสร็จได้เร็ว ก็จะเป็นเรื่องดี ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลของ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งยังไม่ลงตัวนั้นตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้เกี่ยว และพปชร.ก็ไม่เคยร้องขอให้ตนเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ด้วย เป็นเรื่องที่ฝ่ายการเมืองทำกันเอง ตนไม่เกี่ยว ตนอยู่บ้าน

เมื่อถามว่าที่ผ่านมามีกระแสข่าวมาโดยตลอดว่า พล.อ.ประวิตร อยู่เบื้องหลังการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวทิ้งท้ายว่า กระแสข่าวก็ออกมาจากสื่อทั้งนั้น ตนจะไปทำอะไรได้

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ศาลยกฟ้อง ครูปรีชา ชี้ ลุงจรูญ ไม่ได้ยักยอกหวย 30 ล้าน
บทความถัดไปNIA จับมือ CAT และ TESA ร่วมลงนามเดินหน้าตั้งศูนย์นวัตกรรมเมืองดิจิทัล ตั้งเป้าพัฒนาและส่งเสริมแพลตฟอร์มทางนวัตกรรมสำหรับธุรกิจดิจิทัล