Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

New Dem ล่มสลาย! รุ่นใหม่แห่ลาออก ซัดมติอัปยศ จุดธูปขอขมาผู้ก่อตั้งหรือยัง

4 มิ.ย. 2562 - 22:20 น.

New Dem ล่มสลาย! รุ่นใหม่แห่ลาออก ซัดมติอัปยศ จุดธูปขอขมาผู้ก่อตั้งหรือยัง

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ทายาทนักธุรกิจเครือโนเบิล บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศไทย อดีตแนวร่วมกปปส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 15 กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม New Dem ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย" หลังพรรคประชาธิปัตย์ประกาศร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐว่า

“ผมยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่านนะครับ และต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมใน เขต 15 มีนบุรี/คันนายาว ร่วมถึงทุกคะแนนทั่วประเทศ สมาชิคพรรคทุกท่าน”

“ในเมื่อคำพูดต้องเป็นคำพูด ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้พรรคประชาธีปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของส.ส. และว่าที่รมต.ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน untill next time - god bless”

เช่นเดียวกับ นายพริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ คำไหนคำนั้นครับ

นอกจากนี้ นัฏฐิกา โล่ห์วีระ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มนิวเดิม โพสต์ระบุว่า “ดิฉันขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสดิฉันเป็น1ในผู้สมัครส.ส. และขอบคุณทุกคะแนนเสียงของจังหวัดชัยภูมิ เขต1ที่มอบให้ แต่การตัดสินใจและมติของพรรคในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่ตรงกับความคิดเห็นและอุดมการณ์ส่วนตัว”

“ดิฉันจึงขอยุติบทบาททางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้ทำงานอย่างมีเอกภาพและเข้มแข็ง อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับส.ส. ของพรรคในการผลักดันนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง”

ส่วนนายทัดชนม์ กลิ่นชำนิ กลุ่มนิวเดม โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ และได้ตัดสินใจยืนยันการเป็นสมาชิกอีกครั้งเมื่อ คสช. ประกาศให้มีการยืนยันสมาชิกภาพใหม่

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงสมาชิกตัวเล็กๆคนหนึ่ง ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมมั่นใจมากว่าตลอดเวลาของการเป็นสมาชิกพรรค ผมได้ทำหน้าที่สมาชิกอย่างสมบูรณ์ยิ่งเท่าที่สมาชิกคนหนึ่งจะกระทำได้ ในการให้การสนับสนุน ประชาสัมพันธ์ รณรงค์

ตลอดจนเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆบ้างเท่าที่จะทำได้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและส่งเสริมให้พรรคมีความนิยมเพิ่มขึ้น รวมถึงการปกป้อง ชี้แจง ทำความเข้าใจกับบุคคลอื่นที่มีความเข้าใจผิดในสาระสำคัญต่อพรรค

แม้ในยุคที่ความนิยมตกต่ำ ผมยังคงยืนยันที่จะอยู่เคียงข้างพรรคภายใต้ภาวะกดดันทางการเมืองมากมายที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยความหวังว่าสุดท้ายจะร่วมกันรักษาจุดยืนและอุดมการณ์ของพรรคเอาไว้ได้และกลับมาเข้มแข็งต่อไปในอนาคต

วันนี้ คณะกรรมบริหาร และ ส.ส. ได้มีมติเสียงข้างมากถึง 61 : 16 เสียง ในการตัดสินใจทางการเมืองที่ขัดต่ออุดมการณ์พรรคอย่างชัดเจน และไม่เห็นความสำคัญต่อคะแนนเสียง 3.9 ล้านเสียง ที่ลงคะแนนด้วยความยึดมั่นในอุดมการณ์และจุดยืนของพรรค ผมไม่มั่นใจว่า ก่อนการลงมติดังกล่าว ที่ประชุมได้ขอ มติเพื่องดเว้นการบังคับใช้อุดมการณ์พรรคข้อที่ 4 และ จุดธูปขอขมาดวงวิญญาณผู้ก่อตั้งและอดีตสมาชิกพรรคก่อนหรือไม่ ว่าวันนี้จะมีมติที่อัปยศที่สุดต่อการดำรงอยู่ของพรรคประชาธิปัตย์

แต่ด้วยความเป็นสมาชิกตัวเล็กๆคนหนึ่ง จึงไม่มีความสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงหรือขัดขืดใดๆได้ แต่ผมขอเลือกที่จะรักษาอุดมการณ์ประชาธิปัตย์เอาไว้กับตัว แล้วขอออกมาจากพรรคปลอมๆ ที่ไม่เหลือแก่นแท้ของประชาธิปัตย์อีกต่อไปแล้ว โดยการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และยุติการสนับสนุนทุกรูปแบบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ New Dem ล่มสลาย! รุ่นใหม่แห่ลาออก ซัดมติอัปยศ จุดธูปขอขมาผู้ก่อตั้งหรือยัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง