‘เหวง’ ย้ำ! โหวตนายกรัฐมนตรี เลือกให้ดี อยากจารึกชื่อบนหินอ่อนหรือหนัง…

โหวตนายกรัฐมนตรี

‘เหวง’ ย้ำ! โหวตนายกรัฐมนตรี เลือกให้ดี อยากจารึกชื่อบนหินอ่อนหรือหนัง…

วันที่ 5 มิ.ย. นพ.เหวง โตจิราการ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงการ โหวตนายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไทยและประวัติศาสตร์ไทยจะจารึกพวกคุณว่าอย่างไร 1.พวกเขาจะจารึกว่าพวกคุณเป็นผู้ที่ช่วยกอบกู้ประเทศและประชาชนไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่แข็งแรงแท้จริงพ้นไปจากหุบเหวหายนะแห่งเผด็จการทหารในรูปรัฐข้าราชการที่ชี้นำโดยคณะทหารบางกลุ่ม

หรือ 2.พวกเขาจะจารึกว่าพวกคุณเป็นผู้ที่ผลักประเทศและประชาชนไทยให้ตกห้วงเหวอันมืดดำของเผด็จการทหารซ่อนรูปประชาธิปไตยแต่แก่นแท้คือรัฐข้าราชการที่มีคณะทหารบางกลุ่มนำ

ก็โปรดตรองกันดูให้ดีนะครับว่า สมญานามของพวกคุณจะได้รับการจารึกในแท่นอนุสาวรีย์หินอ่อนอันโอ่โถงอลังการของประชาธิปไตยอันจะสถิตย์เสถียรสถาพรไปยาวนาน
หรือจะ “จารึกบนหนัง……. ประจานนาน……….. ”

การเมืองไม่ได้สิ้นสุดอยู่แค่วันพรุ่งนี้ครับ ยังมีวันต่อไป ปีต่อไป และปีต่อๆๆๆไปอีกอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจะทำความดีไว้หรือจะทำความชั่วไว้ก็ลองคิดกันดู แน่ละ ดีหรือชั่วนี้ก็แล้วจะตีความกัน แล้วแต่จะเลือกข้างเลือกฝ่ายกันเอาเอง

แต่ที่เป็นหลักวิทยาศาสตร์ชัดเจนก็คือ คสช.คือพวกที่มาจากการยึดอำนาจรัฐประหาร เขียนรัฐธรรมนูญขึ้น (แม้จะผ่านประชามติแต่ก็เป็นประชามติแบบมัดมือชก)เพื่อประโยชน์ฝ่ายรัฐประหารแสดงออกชัดที่มี ส.ว.แต่งตั้งจำนวน 250 คนที่มีอำนาจเทียบเท่าและมากกว่าส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเสียอีก (เพราะส.ว.ลงโทษส.ส.ได้ แต่ส.ส.ลงโทษส.ว.ไม่ได้)

ยังมียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 20 ปีของคสช.ที่บังคับให้ทุกรัฐบาลต้องทำตาม แผนปฎิรูป11ด้านคณะกรรมการปฏิรูป11ด้านที่บังคับให้ต้องทำตามเช่นกัน ไม่เช่นนั้นได้รับโทษทางอาญาทางแพ่งทางวินัยและทางการเมือง การเลือกคสช.ก็คือการเลือกเผด็จการทหารนั่นเอง ก็คือการเลือกสร้างรัฐข้าราชการที่บงการโดยคณะทหารบางกลุ่ม

ฝ่ายที่ตรงข้ามคสช.ก็ชัดเจนว่าจะมาแก้ปัญหาทุกอย่างที่คสช.หรือคณะรัฐประหารทำไว้เช่น 1.รัฐธรรมนูญฉบับสืบทอดอำนาจ60โดยให้ประชาชนเลือกสสร.แล้วยกร่างใหม่ให้ทำประชามติกันอีกครั้ง 2.ยกเลิกคำสั่งประกาศทุกฉบับของคสช.แล้วพิจารณาว่าสมควรจะออกกฎหมายแทนหรือไม่ 3.ปฏิรูปกองทัพเพื่อไม่ให้ทหารมายึดอำนาจอีกต่อไป

นี่คือแก่นแท้ของการทำให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยที่มั่นคงแข็งแรง อันจะทำให้ประเทศไทยสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องประชาชนเพิ่มศักยะภาพในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี่และการแข่งขันทางดิจิตัลไอทีต่างๆได้อย่างเทียมบ่าเทียมไหล่มิตรประเทศทั่วโลก

ตัดสินใจเองครับว่าจะเลือกประชาธิปไตยที่แข็งแรงแท้จริงหรือจะเลือกเผด็จการทหารซ่อนรูปประชาธิปไตย จะจารึกบนอนุสาวรีย์หินอ่อน หรือจะจารึกบนหนัง…ครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกคุณทุกคนจักตัดสินใจจารึกชื่อบนอนุสาวรีย์หินอ่อนนะครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้รักมากหรอก! ตั๊ก รอยสักแซ่บ ชื่อสามี – ตอบเคลียร์ชัด หลังถูกถาม เจ้าสัวว่ามั้ย
บทความถัดไปดราม่าจนได้! ดีเจภูมิ โป๊ะเขียนชื่อพวงหรีด “หรรมใหญ่” เล่นจนได้เรื่อง