วีระกร ลั่นกลางสภา ได้เป็น ส.ส. เพราะท่านคสช. อนุญาตให้มีการเลือกตั้ง!

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่รัฐสภาชั่วคราว อาคารทีโอที ผู้สื่อข่าวรายงานการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อให้ความเห็นชอบบุคคลดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยฝั่งของพรรคพลังประชารัฐ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เสนอชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รับรองตามกฎหมายกำหนด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

จากนั้นนางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้เสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รับรองตามกฎหมายกำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวในที่ประชุมว่า “วันนี้ที่ผมได้เป็น ส.ส. เพราะท่าน คสช. อนุญาตให้มีการเลือกตั้ง ก็ต้องถือว่าท่านก็หันมาสู่ระบอบประชาธิปไตย เมื่อท่านพูดถึงสถานการณ์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว สถานการณ์ไม่ได้เป็นอย่างนี้ สถานการณ์บ้านเมืองเรียกว่าแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ฝ่ายนึงต้องการอย่างนั้น อีกฝ่ายไม่ได้ดังใจก็ออกมาประท้วงกันบนถนนเต็มไปหมด โอกาสที่จะเกิดสงครามกลางเมืองมีสูงมาก จึงได้มีบุคคลคณะหนึ่งที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล้าหาญที่จะเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ชาติบ้านเมืองให้เกิดความสงบขึ้น เมื่อเกิดความสงบแล้ว ก็จัดให้มีการร่างรธน.ฉบับปี 2560 แม้ว่าผมเองก็ไม่ได้ชอบไปทุกมาตรา ผมเองก็ลงมติไม่รับด้วย แต่ก็ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ของคนในประเทศ ที่เขารับรองรธน.ฉบับนี้ ก็ต้องยอมรับว่าถึงแม้ไม่ได้เป็นประชาธิปไตย 100% แต่ 80-90% ก็ยังดีกว่า วันนี้บ้านเมืองในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การที่ไม่มีสภาผู้แทนราษฎร ไม่มีใครเลยที่จะมาบอกถึงความทุกข์ยากของประชาชน”

 

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ
บทความก่อนหน้านี้นึกว่าผีหลอก! หนุ่มช็อก เห็นสาวผมยาว ห้อยตรงระเบียงกลางดึก เข้าไปดูที่แท้ไม่ใช่ 
บทความถัดไปดีเจ.ภูมิ ปากพาอาย ผู้ช่วยส่งพวงหรีด “ดีเจภูมิหรรมใหญ่” งานศพพ่อน้อง