สภาเดือด! ส.ส.ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง พาดพิงธนาธร-พรรคเก่า ลุกประท้วงพรึ่บ

5 มิ.ย. 2562 - 16:05 น.

สภาดุเดือด! ส.ส.ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง พาดพิงธนาธร-พรรคเก่า ลุกประท้วงกันพรึ่บ ชี้ถอนคำพูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่รัฐสภาชั่วคราว อาคาร TOT พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ อดีตแกนนำ นปช. ลุกขึ้นกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ถูกรับเลือกมาด้วยคะแนนดิบ จากประชาชนทั้งประเทศ กว่า 8 ล้านคะแนน ถือเป็นพรรคการเมืองอันดับ 1 เป็นพรรคการเมืองสายกลาง คนแพ้ก็ต้องยอมรับว่าแพ้ โดยพรรคพลังประชารัฐ สานต่อที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำ และมองว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

โดยในช่วงการหาเสียง พรรคต้องกราบไหว้ขอคะแนน คนเฒ่าคนแก่รักพรรคพลังประชารัฐ เชื่อมั่นว่าท่านสามารถแก้ปัญหาประเทศชาติ และ ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งอีกแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ มีคุณสมบัติครบหมดทุกอย่าง ทาง กกต.ก็อนุมัติ ผู้ตรวจการแผ่นดินก็บอกว่าคุณสมบัติครบ ถ้านำเรื่องในอดีตมาพูดก็ไม่จบ เราต้องมองไปที่อนาคต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งช่วงหนึ่ง ได้อภิปรายพาดพิงว่าทำไมพรรคเพื่อไทยไม่เสนอคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกพรรคเพื่อไทย แต่กลับ เสนอนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ หากสมาชิกเลือกนายธนาธร เป็นนายกฯ ก็จะกลายเป็นนายกฯนอกสภาเพราะไม่สามารถเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ในสภาได้


จากนั้น นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นประท้วงที่มีการพาดพิงถึงคนในพรรคเพื่อไทย ตามด้วย นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ก็ประท้วงในการอภิปรายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ เช่นกัน

ทั้งนี้ สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ทั้งนายรังสิมันต์ โรม นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ลุกขึ้นประท้วง ที่กล่าวหาว่านายธนาธร เป็นนายกฯนอกสภา ขอให้ พ.ต.ท.ไวพจน์ถอนคำพูดด้วย

แต่นายพรเพชร ประธานในการประชุม ได้ท้วงว่า ยังไม่ได้ยิน พ.ต.ท.ไวพจน์ พูดถึงนายกฯ นอกสภาเลย และเรื่องของนายธนาธร เป็นการพิจารณาของศาล ไม่ควรนำมาพูด อย่างไรก็ตามในที่สุด พ.ต.ท.ไวพจน์ ก็ยอมถอนคำพูดแต่กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในเมื่อพรรคเพื่อไทยประชาชนเลือกมา 7 ล้านกว่าเสียงทำไมไม่เสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯ”


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สภาเดือด! ส.ส.ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง พาดพิงธนาธร-พรรคเก่า ลุกประท้วงพรึ่บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง