ช่อ ยันสวมชุดขาวดำถูกกาละเทศะ ย้อนดู "หมอพรทิพย์" หัวม่วงเข้าประชุมสภา!

5 มิ.ย. 2562 - 16:23 น.

ช่อ ยันสวมชุดขาวดำถูกกาละเทศะ ย้อนดู “หมอพรทิพย์” หัวม่วงเข้าประชุมสภา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.เวลา 15.30 น. ที่อาคารทีโอที น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณี แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา(สว.)โพสต์อินสตาแกรมตำหนิตนว่าแต่งกายไม่เหมาะสมมาประชุมรัฐสภา เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์นั้น ตนยืนยันว่าชุดที่ตนแต่งมาวันนี้นั้นเป็นแจ็คเก็ตสูทโทนสีขาว-ดำ แบรนด์โพเอม (POEM) คอลเลคชั่น Black & White OMBRE เหมาะสมกับกาลเทศะ ไม่ใช่ชุดที่ไม่สุภาพ เพราะตนเข้าใจว่าการแต่งกายที่ถูกกาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญ แต่แปลกใจที่ทำไมคุณหญิงพรทิพย์ถึงมาว่าชุดที่ตนใส่ไม่ใช่ชุดขาวดำไว้ทุกข์ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเห็นจากในทีวี หรือสื่อโซเชียลมีเดีย จึงทำให้สีเพื้ยนไปเป็นสีน้ำเงิน

“แต่เมื่อเช้าก็เจอคุณหญิงที่โรงอาหารสภา ก็เห็นชัดเจนว่าเป็นชุดโทนสีขาวดำ แปลกใจทำไมถึงหยิบยกเรื่องนี้มาพูด แต่การเข้าใจผิดอาจเกิดขึ้นได้” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าไม่ใช่คุณหญิงพรทิพย์ ต้องการดิสเครดิตทางการเมือง อย่างไรก็ตาม ไม่ติดใจที่คุณหญิงพรทิพย์ โพสต์ลงอินสตาแกรม ทั้งนี้ เพราะสาระสำคัญของการประชุมรัฐสภาวันนี้อยู่ที่การโหวตเลือกนายกฯ การพิจารณาคุณสมบัติบุคคลที่เหมาะสม การแสดงวิสัยทัศน์ ไม่ใช้ให้ความสำคัญว่าจะใส่ชุดอะไรมาโหวตเลือกนายกฯ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง โดยชาวเน็ตหลายคนยังตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับสีผมของคุณหญิงพรทิพย์ด้วย ตั้งแต่วันเปิดประชุมสภา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่อ ยันสวมชุดขาวดำถูกกาละเทศะ ย้อนดู "หมอพรทิพย์" หัวม่วงเข้าประชุมสภา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง