Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ปารีณา เชิดชู 'ประยุทธ์' เทียบปธน.รูสเวลต์ ซัดพวกเด็กเลี้ยงแกะ หาว่ามีงูเห่า

5 มิ.ย. 2562 - 19:00 น.

ปารีณา เชิดชู 'ประยุทธ์' เทียบปธน.รูสเวลต์ ซัดพวกเด็กเลี้ยงแกะ หาว่ามีงูเห่า

วันที่ 5 มิ.ย. น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายต่อว่า วันนี้เห็นผู้อภิปรายหลายท่านพูดถึงการสืบทอดอำนาจ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจคงไม่ต้องเลือกตั้ง คงเป็นนายกฯต่อไปเลย ในประเทศมหาอำนาจเช่น อเมริกา แฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ (ประธานาธิบดีคนที่ 32 ของสหรัฐอเมริกา) ได้รับเลือกตั้งในสมัยแรกที่ลงสมัครก่อนจะเป็นทั้งหมด 4 สมัย

เช่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสมัยแรก 5 ปีที่แล้ว ประเทศไทยประสบวิกฤตความแตกแยกขั้นรุนแรงไม่มีทางออก มีแต่การด่าทอกัน มีคนบาดเจ็บและตาย

พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามารักษาความสงบให้ประเทศไทย ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากท่านประกาศให้มีการเลือกตั้ง ท่านกำลังจะเป็นนายกฯคนต่อไปในเร็วๆนี้ อยากให้ผู้อภิปรายเข้าใจด้วยว่าการมีการเลือกตั้งและเรามีเสียงข้างมาก ทั้งในและนอกสภาไม่ใช่การสืบทอดอำนาจแน่นอน

ส่วนเรื่อง ส.ว.เลือกนายกฯ นี่คือบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ บทเฉพาะกาล 5 ปี ประชาชนเป็นผู้ลงประชามติ 15 ล้านคนเห็นด้วย 10 ล้านคนไม่เห็นด้วย อยากให้ผู้อภิปรายทำความเข้าใจว่าบทบัญญัตินี้ประชาชนเสียงส่วนใหญ่ลงประชามติไว้ชนะแบบเอกฉันท์ ส.ว.ชุดนี้เลือกนายกฯได้อย่างถูกต้อง

สุดท้าย การฝ่าฝืนจริยธรรมของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยินมามากกว่า 10 ครั้ง เพราะมีการอภิปรายพูดวนไปมาถึงประเด็นนี้ ดิฉันไม่เห็นความผิดเลย บิดเบือน อย่างมีพรรคการเมืองหนึ่งมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวซื้องูเห่า 120 ล้าน ไม่เป็นความจริง ระบุไม่ได้ กลายเป็นไม่มีงูเห่า มีแต่เด็กเลี้ยงแกะ ดิฉันมีความตั้งใจตั้งแต่ตอนตั้งพรรคว่าจะเลือก พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ เพราะอยากเห็นความสงบสุข

จากนั้น นายรังสิมันต์ โรม พรรคอนาคตใหม่ ประท้วงว่า ขอใช้สิทธิพาดพิงประชามติ ยืนยันอีกครั้งว่ามีการดำเนินคดีกับผู้รณรงค์ไม่รับรัฐธรรมนูญ 2560 ส่วนเรื่องของส.ว. ตนไม่ได้บอกส.ว. ไม่มีสิทธิโหวต แต่ที่จะบอกคือ กระบวนการในการสรรหาส.ว.มีปัญหา เพราะสนช.ที่คสช.แต่งตั้ง แทบมีหน้าตาไม่แตกต่างกับ ส.ว.ชุดนี้เลย

นายคารม พลพรกลาง พรรคอนาคใหม่ ประท้วง น.ส.ปารีณาต่อว่า คำพูด เด็กเลี้ยงแกะ นี่เสียหายหรือเรื่องการแถลงข่าวเกี่ยวกับการซื้องูเห่า ไม่ใช่เรานึกจะแถลงข่าวก็แถลง เรื่องนี้มีการเสนอมาเราก็ไม่รับ แต่คำพูดของน.ส.ปารีณา ทำให้เราเสียหาย ขอยืนยันว่ามีการติดต่อจริง ขอให้ถอนที่อภิปราย

น.ส.ปารีณา กล่าวปิดท้ายว่า ดิฉันเห็นคนกินปูนร้อนท้อง ยืนยันว่าไม่ถอนคำพูดแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา เชิดชู 'ประยุทธ์' เทียบปธน.รูสเวลต์ ซัดพวกเด็กเลี้ยงแกะ หาว่ามีงูเห่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง