เพื่อไทย เย้ยพรรคร่วม หลังโดนพลังประชารัฐ ล้มดีล ทวงคืนเก้าอี้รัฐมนตรี!

เพื่อไทย ชี้ปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง จวกแค่ข้ออ้างยึดอำนาจ หลังพรรคพลังประชารัฐ ล้มดีลพรรคร่วมรัฐบาล เย้ย ต่อไปใครตระบัดสัตย์ มาพายเรือให้ใครนั่ง ต้องคิดดีๆ

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ล้มดีลที่เคยตกลงโควต้ารัฐมนตรีก่อนหน้านี้กับพรรคร่วมมาเกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ว่า นี่เป็นหลักฐานและสิ่งบ่งชี้อย่างหนึ่งว่าการปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง

ประเทศชาติต้องเสียเวลา เสียงบประมาณมหาศาล เพื่อสร้างภาพโฆษณาชวนเชื่อว่าต้องปฏิรูปการเมือง มีการตั้ง สปช. สปท. กรรมการชุดต่างๆ ขึ้นมามากมาย แต่ไม่ได้อะไรเลย ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส ปฏิรูปอย่างไรจากระบบพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ ขาดเสถียรภาพ

เอาเฉพาะในพรรคพลังประชารัฐ มีกลุ่มการเมืองมุ้งต่างๆไม่ต่ำกว่า 40 มุ้ง บางคนก่อนนี้อยู่มุ้งกรุงเทพฯ ตอนนี้ไปช่วย ทวงเก้าอี้ รมว.เกษตร และ สหกรณ์ให้มุ้งสามมิตร ไม่รวม ส.ส.เอื้ออาทร พรรคเล็กพรรคน้อย ที่พยายามต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีชนิดไม่มีใครยอมใคร ในขณะที่ #RIPTHAILAND ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของโลก หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ อีกสมัย แต่ฝ่ายยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ชัดๆ มีคนเดียว คือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่แบ่งงานกันทำ วางแผนเป็นขั้นเป็นตอนตั้งแต่ ก่อจลาจลชัตดาวน์ประเทศหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ต่อไปใครจะตระบัดสัตย์หักหลังประชาชน มาพายเรือให้ใครนั่งต้องคิดดีๆ ได้คุ้มเสียหรือไม่ เพราะมันอาจไม่มีสัจจะในหมู่คนบางประเภท เพราะชุดความคิดของทีมเจรจาพรรคพลังประชารัฐ เขาอาจเข้าใจว่าเขาได้เป็นรัฐบาลเพราะเสียงของ 250 ส.ว. จึงล้มดีล มาเกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ เข้าทำนองอ้อยเข้าปากช้าง ผีถึงป่าช้าไม่ฝังก็ต้องเผา ความพยายามที่จะปฏิรูปการเมือง แต่ห้ามปฏิรูปกองทัพ ก็เพื่อสืบทอดอำนาจ เพราะเขาอยากอยู่ยาว การปฏิรูปการเมืองจึงอาจไม่มีอยู่จริง และเป็นเพียงแค่ข้ออ้างในการยึดอำนาจเท่านั้น” นายอนุสรณ์ กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้คอนโดฯ ค้างสต๊อกอื้อ : วงล้อเศรษฐกิจ
บทความถัดไปแอมมี่ ร่ำไห้ โพสต์คลิปถึง ลัลลาเบล ขอโทษ กลัวลูกอาย รู้เรื่องแย่ของพ่อ – แห่ห่วงคิดสั้น