คนรุ่นใหม่-ข้าราชการเมืองสกลนคร แห่สมัครสมาชิกอนาคตใหม่ เสื้อขายแทบเกลี้ยง
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการสาขาพรรค อนาคตใหม่ จ.สกลนคร ถนนอุฬากุล ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร มีข้าราชการ ลูกจ้างเอกชน กลุ่มคนรุ่นใหม่ และชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เดินทางมาพร้อมด้วยเอกสาร เพื่อขอสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ กันจำนวนมาก
จนทำให้เสื้อที่ทางพรรคนำมาจำหน่าย บางรุ่นขาดสต็อก ไม่พอกับความต้องการ ต้องสั่งเพิ่มอีก นอกจากนี้ยังจ่ายค่าสมัครสมาชิกจากเดิม รายปีคนละ 100 บาท มาเป็น 200 ก็ไม่เกี่ยงเต็มใจยินดีจ่าย
นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย อดีต ส.อบจ.สกลนคร เผยว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ตนสมัคร สส. ในนามพรรคเพื่อชาติ และขณะนี้ได้ลาออกแล้ว มาสมัครพรรคอนาคตใหม่ ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นเคยคิดที่จะลงสมัครในนามพรรคดังกล่าว แต่เนื่องจากขัดข้องบางประการ จึงลงไม่ทัน ทั้งที่มีคนรุ่นใหม่หลายคนบอกให้สมัคร แต่ตนสมัครไม่ทัน ดังนั้นเมื่อเลือกตั้งแล้วจึงมาสมัครในพรรคที่มีอุดมการณ์ตรงกับแนวคิดตนเอง
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
![]()
และวันนี้มีผู้มาสมัครจำนวน เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของภาพการเมืองจากที่เคยเห็นมา มีพรรคนี้พรรคเดียวที่หลังเสร็จเลือกตั้งมีกลุ่มคนมารุมสมัครเป็นสมาชิกกันเป็นจำนวนมาก และทราบว่าขณะนี้ใบสมัครสมาชิกพรรคเกือบหมด และตนสมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพ 2000 บาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 8 มิ.ย. เป็นวันครบรอบจัดตั้งพรรคครบ 1 ปี ในส่วนสาขาพรรคในจังหวัดสกลนคร จะจัดสัมมนาสมาชิกและเปิดรับสมาชิกใหม่ และเขียนแผนการทำงาน โดยเฉพาะจะกำหนดตัวหรือวางตัวผู้ที่จะลงสมัคร นายก อบจ. หรือ ส.อบจ.ที่จะมีขึ้นในไม่ช้านี้
โดยใช้ห้องประชุมในสำนักงาน บริเวณใกล้กับ สถานี บขส.2(ใหม่)สกลนคร คาดว่าจะมีสมาชิกมาร่วมจำนวนมาก และผู้ที่ต้องการมาสมัคร เนื่องในวันครบรอบ 1 ปีของพรรคด้วย
ด้าน ข้าราชการรายหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่า จากปรากฏการณ์ที่มีคนรุ่นใหม่ ต้องการเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค น่าจะมาจากความเป็นคนรุ่นใหม่ และชอบแนวนโยบายพรรค และโดนใจกับกลุ่มคนที่อยู่ในวัยที่ติดตามโลกได้ทุกเวลาทุกนาทีบนมือถือ