Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

'สกลธี' จัดหนัก! คน พลังประชารัฐ ต่อรองกันเองจนน่าละอาย วอนคิดถึงประเทศบ้าง

10 มิ.ย. 2562 - 08:23 น.

'สกลธี' จัดหนัก! ตำหนิคนในพรรคกันเองต่อรองตำแหน่งจนน่าละอาย อย่าอ้างว่ามี ส.ส. เท่านั้นเท่านี้ ระบุคิดถึงประเทศบ้าง อย่าเอาแต่ความอยากได้อยากเป็นของตัวเองเป็นที่ตั้ง!

บรรยากาศการเมืองภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับการโหวตจากที่ประชุมรัฐสภาให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล โดยมีกระแสข่าวรายวันเกี่ยวกับการต่อรองเก้าอี้ตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาล และคนในพรรคแกนนำตั้งรัฐบาลเอง

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กของ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "เขาว่าการเมืองเป็นเรื่องต่อรองผลประโยชน์ ดังนั้นการที่พรรคร่วมรัฐบาลจะต่อรองนั่นโน่นนี่ก็เป็นสิทธิและเป็นเรื่องปกติของเขา ฝั่งไหนด้านไหนรับข้อเสนอและยอมให้ได้ตามที่พรรคร่วมขอไม่ว่าจะนโยบายหรือกระทรวงที่รับผิดชอบก็ร่วมงานกันไป เป็นมาอย่างนี้ทุกยุคทุกสมัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"แต่การต่อรองของคนในพรรคแกนนำกันเองนี่สิครับมันน่าละอาย อย่างตัวผมเคยอยู่ประชาธิปัตย์มา 10 กว่าปี ตอนตั้งรัฐบาลไม่เห็นมีใครในพรรคต่อรองอะไร ให้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าพรรคกับกรรมการบริหารพรรคจะเห็นสมควร ยิ่งโดยเฉพาะการเลือกตั้งครั้งนี้ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ผมว่า 80% ของคนที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ เพราะอยากเห็นลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีบริหารประเทศต่อไป น้อยนักครับที่เลือกเพราะอยากเห็นคนนั้นคนนี้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงโน้นนี้ หรือเลือกเพราะนาย A นาย B นาย C ถ้าจะมีแฟนคลับส่วนตัวก็คงจะมีบ้างแต่เป็นส่วนน้อย ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้มี ส.ส.เขตหน้าใหม่ที่ไม่เคยทำงานในพื้นที่เกิดขึ้นมากมายหรอกครับ" นายกสลธี ระบุ

นายสกลธี ระบุต่อว่า ดังนั้นการที่จะมีใครมาอ้างว่าผมมี ส.ส.ในมือเท่านั้นเท่านี้คน ผมเข้ามาได้ด้วยตัวผมเอง พี่น้องประชาชนอยากเห็นผมเป็นนั่นนี่ แล้วมาต่อรองว่าผมต้องได้เป็นอะไรก็ตาม บลา ๆ ๆ ๆ ๆ ละอายใจบ้างเถอะครับ คิดถึงประเทศบ้าง อย่าเอาแต่ความอยากได้อยากเป็นของตัวเองเป็นที่ตั้ง แค่ที่ผ่าน ๆ มาคนเค้าก็คลื่นเหียนกับนักการเมืองมามากพอแล้ว ปล่อยให้ท่านนายกรัฐมนตรีดูความเหมาะสมและจัดวางคนที่ดีให้ทำงานเถอะ ภาพข่าวที่ออกมามันบั่นทอนความเชื่อมั่นทุกวัน ๆ ประเทศมันจะเดินต่อไปยากครับ #ทำเพื่อชาติซักครั้งเถอะ

________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สกลธี' จัดหนัก! คน พลังประชารัฐ ต่อรองกันเองจนน่าละอาย วอนคิดถึงประเทศบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง