‘เอ๋ ปารีณา’ เดือด ติดแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน ปรากฏกระแสตีกลับ ชาวเน็ตโต้สนั่น!

‘เอ๋ ปารีณา’ เดือด ติดแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน ปรากฏกระแสตีกลับ ชาวเน็ตโต้สนั่น ชี้เป็นวิธีการนักการเมืองแบบเก่า

จากกรณี เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แชร์ภาพและโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ว่า “#อีช่อหนักแผ่นดิน” ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่ถ่ายรูปพร้อมกับเพื่อนในวันรับปริญญา เมื่อปี 2010

ด้าน น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก แล้วว่า เป็นภาพเก่า เมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว และขออย่านำประเด็นสถาบันมาโจมตีทางการเมือง กันอีกเลย ย้ำยังเชื่อในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งยังต้องขออภัยอย่างสูงต่อประชาชนที่เห็นภาพนี้แล้วเกิดความไม่สบายใจ

ด้านโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ หลังจากที่ “ปารีณา ไกรคุปต์” ได้ติดแฮชแท็กดังกล่าว พบว่ากระแสค่อนข้างตีกลับ โดยชาวเน็ตได้ยกตัวอย่างหลายกรณี พร้อมทั้งยังวอนว่า อย่านำสถาบันเบื้องสูง เอามาโจมตีกันทางการเมืองอีกเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามดูได้ที่แฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน


บทความก่อนหน้านี้RISC จับมือ 4 กูรูระดับโลก ชวนคนไทยตื่นตัวกับ ‘นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิต’ สู่ความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน ในเสวนานานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ “WATS Forum 2019”
บทความถัดไปปารีณา ลั่น เห็นรูป ช่อแล้วโกรธจนน้ำตาไหล จี้เอาผิด ม.112 นิสิตทั้งหมดในรูป!