สุวิทย์ ปลง! ส่อไร้เก้าอี้ครม.ใหม่ ยันแย่งโควตา รมต. เรื่องปกติ ไม่ใช่ความขัดแย้ง

สุวิทย์ ปลง! ส่อไร้เก้าอี้ครม.ใหม่ ยันแย่งโควตา รมต.เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ความขัดแย้ง

โควตารมต. – เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสรรตำหน่งรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลว่า อยู่ระหว่างการพูดคุย ยังไม่ได้ข้อยุติเป็นที่เรียบร้อย แต่คาดว่าเร็วๆ นี้จะได้ข้อยุติและคงเป็นไปตามหลักการเดิม ที่หัวหน้ารัฐบาลต้องเป็นผู้ใช้ดุลพินิจตรวจสอบรายชื่อรัฐมนตรีอีกครั้ง

ส่วนข่าวการจองโควตาตำแหน่งรัฐมนตรีและขอทวงคืนตำแหน่งกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และประชาธิปัตย์ โดยโต้แย้งผ่านโซเชี่ยลมีเดีย รวมถึงการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มภายในพรรคพลังประชารัฐนั้น ถือเป็นเรื่องปกติในทางการเมือง ไม่ใช่ความขัดแย้งภายในพรรค

ส่วนกระแสข่าวอดีต 4 รัฐมนตรีที่ลาออกมาทำงานพรรค อาจไม่ได้ตำแหน่งครบทั้ง 4 คนนั้น ยังไม่ทราบเพราะอยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยของบุคคลที่ได้รับมอบหมาย คือ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค สำหรับตนทำงานตรงไหนก็ได้

นายสุวิทย์ กล่าวถึงการร่างนโยบายรัฐบาลว่า พรรคพลังประชารัฐจะพูดคุยกันในบ่ายเดียวกันนี้ ซึ่งจะเป็นกลุ่มคณะทำงานเดิมที่เคยร่วมกันร่างนโยบายของพรรคช่วงหาเสียง เพื่อมาบรรจุไว้เป็นร่างนโยบายรัฐบาล โดยจะหารือเพื่อนำนโยบายและพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ มาจัดทำเป็นนโยบายรัฐบาล ซึ่งไม่ยุ่งยากเพราะแกนหลักนโยบายคล้ายคลึงกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้คริส แพรตต์ วิวาห์ชื่นมื่น แคเธอรีน ชวาร์เซเน็กเกอร์ ลูกสาวคนเหล็ก
บทความถัดไปเอ๊ะยังไง? ‘สมคิด’ อยากมีเวลาเลี้ยงหลาน บอกตัวเองไร้โควตา ปลงการเมือง!(คลิป)