เห็นแล้วใจหาย! เผยหลักฐาน 41 ส.ส. ฝั่งรัฐบาล มีชื่อ เอ๋ ปารีณา โผล่ถือหุ้นสื่อด้วย ?

เห็นแล้วใจหาย! เผย 41 ส.ส. ฝั่งรัฐบาลมีชื่อ เอ๋ ปารีณา โผล่ถือหุ้นสื่อ

ปารีณา – เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้เปิดเผยหลักฐาน เป็นเอกสารของ 41 ส.ส. ฝั่งพรรคฝ่ายรัฐบาล ที่มีธุรกิจหรือกิจการถือหุ้นสื่อ จากสำนักทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกลาง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ ได้ขอให้ประธานสภามีหน้าที่ต้องส่งคำร้องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตรวจสอบทันที เนื่องจากมีเอกสารหลักฐานชัดเจน ที่ให้ทุกคนได้ร่วมกันตรวจสอบได้

ซึ่ง 1 ใน 41 ส.ส. ที่ทางพรรคเปิดเผยหลักฐานนั้นปรากฏชื่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รวมอยู่ด้วย

โดยหนังสือจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า น.ส.ปารีณา จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ภายใต้ชื่อ บริษัทปารีณา ไกรคุปต์ จำกัด ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 61 ทุนจดทะเบียนจำนวน 10,000,000 บาท

มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่เลขที่ 99 หมู่ 3 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยวัตถุประสงค์ของบริษัทมี 23 ข้อ

อย่างไรก็ตามในข้อ 17 ได้ระบุไว้ว่า ประกอบกิจการค้า กระดาษ เครื่องเขียน แบบเรียน แบบพิมพ์ หนังสือ อุปกรร์การเรียนการสอน อุปกรณ์ถ่ายภาพ และภาพยนตร์ เครื่องคำนวณการพิมพ์ อุปกรณ์การพิมพ์ สิ่งพิมพ์ หนังสือพิมพ์ ตู้เก็บเอกสาร เครื่องมือสื่อสาร เครื่องใช้สำนักงาน ตู้เก็บเอกสาร คอมพิวเตอร์ รวมทั้งอุปกรณ์และอะไหล่สินค้าดังกล่าว  

บทความก่อนหน้านี้ประยุทธ์ : ดิอีคอนอมิสต์ วิเคราะห์ รัฐบาลใหม่ คือ “ตอนใหม่ที่ไม่เท่าเทียม” ของการเมืองไทย
บทความถัดไปกองสลากประกาศเลื่อนออก ลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 16 ก.ค. 2562