เสี่ยหนู ตอบแล้ว! จัด ครม. รัฐบาลใหม่ เมื่อถูกถามว่า 'แบ่งเค้กกันลงตัวหรือยัง?'

12 มิ.ย. 2562 - 11:05 น.

เสี่ยหนู ตอบแล้ว! จัดคณะรัฐมนตรี ในรัฐบาลชุดใหม่ เมื่อถูกถามว่า ‘แบ่งเค้กลงตัวหรือยัง?’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากรณี มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับพระบรมราชโองการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดมีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์จะควบเก้าอี้รมว.กลาโหมอีกตำแหน่ง ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะนั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี ดูแลงานความมั่นคง และดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เท่านั้น ไม่ได้เป็นรมว.กลาโหม เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสุขภาพ

จากนั้น มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี 35 คน จาก 19 พรรค ล่าสุด โดยในฌผดังกล่าว พบรายชื่อของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “พบกับผู้จัดการกองทุนท้องถิ่นเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับหนทางของประเทศไทย งานจัดงานโดยแบงค์ออฟอเมริกา ซึ่งหลังจากที่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งให้กำลังใจ และเข้ามาตำหนิ และ ด่าทอ ของการเปลี่ยนขั้วของพรรคภูมิใจไทย แต่นายอนุทิน ไม่ได้โต้ตอบกลับแต่อย่างใด ได้แต่หัวเราะอย่างอารมณ์ดี


นอกจากนี้ยังมีชาวโลกออนไลน์ได้สอบถามว่า “เสี่ยคับแบ่งเค้กลงตัวยัง ตอบผมบ้าง FCเสี่ยหนู” โดยนายอนุทิน กล่าวตอบว่า “ตกลงเรียบร้อยแล้วครับเรื่องการแบ่งงานที่ต้องรับผิดชอบ”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยหนู ตอบแล้ว! จัด ครม. รัฐบาลใหม่ เมื่อถูกถามว่า 'แบ่งเค้กกันลงตัวหรือยัง?'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง