‘เลขาฯชวน’ โต้ดึงเรื่อง 41 ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล ถือหุ้นสื่อ ส่งศาลรธน. ชี้เร็วกว่าทุกยุค!

“เลขาฯชวน” โต้ดึงเรื่องส่งศาลรัฐธรรมนูญ ตีความคุณสมบัติ 41 ส.ส. ปม ถือหุ้นสื่อ ชี้ เร็วกว่าทุกยุค แนะ “รังสิมันต์” อยากเป็นส.ส.ที่ดีต้องให้สอบทุกพรรค อย่าเลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ว่าที่เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีการกล่าวหา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา ถ่วงเวลาส่งคำร้องของพรรคอนาคตใหม่ ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ 41 ส.ส.ถือหุ้นสื่อว่า ไม่เป็นความจริง เพราะหลังจากได้รับคำร้องจากพรรคอนาคตใหม่ นายชวนสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคำร้องว่าถูกต้องหรือไม่ โดยใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์ ถือว่าเร็วมาก

นายสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า พรรคอนาคตใหม่ยื่นมา 2 คำร้อง คำร้องแรก ยื่นเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ให้ตรวจสอบคุณสมบัติ ส.ส. 30 คน ส่วนใหญ่เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อมายื่นครั้งที่ 2 วันที่ 6 มิ.ย. ขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติส.ส.เพิ่มอีก 11 คน ส่วนใหญ่เป็นส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รวมเป็น 41 คน โดยนายชวนไม่มีการเลือกปฏิบัติ หรือดึงเรื่องไว้ เมื่อรับเรื่องก็ดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน ก่อนที่จะส่งศาลรัฐธรรมนูญ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ผมได้รับโทรศัพท์จาก นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. บอกว่าจะมายื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าในการส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญ จึงแจ้งให้ทราบว่าท่านชวนได้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้มีการดึงเรื่องหรือเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด โดยนายรังสิมันต์ แจ้งกลับมาว่าในวันศุกร์นี้ (14 มิ.ย.) จะยื่นคำร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติส.ส.ที่ถือหุ้นสื่อเพิ่มเติมอีก ผมยังบอกน้องไปว่าถ้าอยากเป็นส.ส.ที่ดี การตรวจสอบไม่ควรเลือกปฏิบัติ เพราะรายชื่อที่ส่งมาไม่มีส.ส.พรรคเพื่อไทยเลย ซึ่งนายรังสิมันต์ก็ตอบรับว่าจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติม” นายสมบูรณ์ กล่าว

_____________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย ลุยยื่นชี้ขาดปมสรรหาส.ว.ขัดรธน. ชูศักดิ์ซัดกรรมการฯ ผลประโยชน์ทับซ้อน!
บทความถัดไปม.จ.จุลเจิม ซัดแรง!! อัยการปรเมศวร์ ไม่สำนึก ควรโดนยึดเครื่องราชฯ ไล่ไปอยู่กับช่อ