พปชร. ผ่าตัดพรรค ดัน บิ๊กตู่ ขึ้นหัวหน้า อดีตแกนนำ กปปส.นั่งเลขา เพื่อเป็นประชาธิปไตยขึ้น

พปชร. ผ่าตัดพรรค ดัน บิ๊กตู่ ขึ้นหัวหน้า อดีตแกนนำ กปปส.นั่งเลขา เพื่อเป็นประชาธิปไตยขึ้น

พปชร. – เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลเสร็จสิ้น และแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาเรียบร้อยแล้ว ทางพรรคเตรียมจัดประชุมใหญ่ มีวาระสำคัญเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ คาดว่าจะดำเนินการประชุมภายในเดือน ก.ค.นี้ ตามตารางกิจกรรมที่พรรคกำหนดไว้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แกนนำพรรคและผู้ใหญ่ในพรรคได้แจ้งต่อที่ประชุม ส.ส.ว่า จะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้นำพรรค หลังจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย จากนั้นแกนนำพรรคได้นำใบสมัครเป็นสมาชิกพรรค มอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรอกข้อมูลสมัครเป็นสมาชิกพรรค

พร้อมเตรียมเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ มาดำรงตำแหน่งหัวหรน้าพรรคแทน นายอุตตม สาวนายน ที่มีชื่อเป็น รมว.คลัง ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการพรรคนั้น คาดว่าจะเสนอชื่อนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 และรองหัวหน้าพรรค เป็นเลขาธิการพรรค แทนนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ซึ่งมีชื่อเป็น รมว.อุตสาหกรรม

อย่างไรก็ตามการที่เสนอพล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้สังคมเห็นว่าเป็นการเข้าสู่การเมืองและมีความเป็นประชาธิปไตยชัดเจนยิ่งขึ้น และหากมีการเปลี่ยนตัวผู้บริหารและคณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว อาจพิจารณาย้ายที่ทำการพรรคใหม่ ที่มีสถานที่กว้างขวางมากกว่าเดิม

บทความก่อนหน้านี้ปิดตำนานขนไก่โลก ปัญหาสุขภาพรุมเร้า ลี ชอง เหว่ย ประกาศแขวนแร็กเก็ต
บทความถัดไปประกบยิงทะลุเก๋ง เข้าขมับสาวดับ แฟนหนุ่มสุดช็อก มีเรื่องเคลียร์ไม่จบที่ตลาด