ยื้อแย่งวุ่น! เก้าอี้รัฐมนตรี จ่อเปิดตำแหน่งเพิ่ม ให้เพียงพอ พรรคร่วมรัฐบาล

รปช.ยังวุ่น! พรรคแกนนำยื้อเก้าอี้ “การต่างประเทศ-แรงงาน” จ่อเปิดตำแหน่งรมช.แรงงาน เพียงพอโควตาพรรคร่วมรัฐบาล เผย 14 มิ.ย.ประชุมกรรมการบริหาร “สุเทพ” ร่วมถกด้วย

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. รายงานข่าวจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แจ้งความคืบหน้าในส่วนโควต้าที่พรรคจะได้ตำแหน่งรัฐมนตรี 1 เก้าอี้นั้น ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าพรรคจะได้ตำแหน่งรมว.ต่างประเทศ หรือ รมว.แรงงาน เพราะพรรคแกนนำพยายามจะดึงตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ กลับคืน

เนื่องจากอยากได้คนรู้งานภายในกระทรวงต่างประเทศเป็นอย่างดีและเป็นนักการทูตอาชีพ โดยขณะนี้มีชื่อนางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ คนปัจจุบันมาเป็นรมว.การต่างประเทศ กับชื่อนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว อดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ

ขณะนี้ตำแหน่งรมว.แรงงาน มีชื่อคนในพรรค พปชร.มาเป็นรัฐมนตรี แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดให้มีรมช.แรงงานอีก 1 ตำแหน่ง เพื่อให้เพียงพอกับโควต้าพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งทางพรรค รปช.ยินดีมากกว่าที่จะได้ตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่หากพรรคแกนนำยอมปล่อยตำแหน่งรมว.ต่างประเทศให้กับพรรค รปช. พรรคได้วางตัว ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค ไว้แล้ว แต่ทั้งนี้ต้องรอข้อยุติจากพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลก่อน

รายงานข่าวเผยด้วยว่า ในวันที่ 14 มิ.ย.จ ะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค รปช. เพื่อพิจารณาตัวบุคลไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี โดยการประชุมครั้งนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคจะเข้าร่วมประชุมด้วย โดยคาดว่ารายชื่อจะลงตัวเรียบร้อยในวันดังกล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มร้องลั่น เหยียบพลาดลื่น ขาติดล้อเฟือง ปั่นยางมะตอย จนท.เร่งช่วย 
บทความถัดไปหุ้นไทยวันนี้ดัชนีมีการอ่อนตัวลงในช่วงเช้าเป็นการพักฐานสั้นๆ แต่ดีดกลับขึ้นมาปิดบวกได้ 3.03 จุด