Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

"เสี่ยหนู อนุทิน" เปิดใจเผ็ดๆ พรรคเราไม่มีอุดมการณ์ ลั่น 'เราไม่เคยผิดคำพูด' (คลิป)

16 มิ.ย. 2562 - 11:20 น.

"อนุทิน" แม่ทัพภูมิใจไทย เปลือยหมดอก เชื่อคนไทยรับรู้ดีอยู่ตรงข้ามกับเพื่อไทยอยู่แล้ว ลั่นไม่เคยผิดคำพูดเพราะ ส.ส.คือคนเลือกนายกฯ ชี้ พรรคเราไม่มีอุดมการณ์ แต่เอาประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก เท่านั้น

กลายเป็นเน็ตไอดอลทางการเมืองอีกคน หลังจากที่เป็นกระแสในโลกออกไลน์ จากการตอบคอมเมนต์เฟซบุ๊กในเพจตัวเอง อย่าง เจ็บๆ คันๆ เผ็ดๆ เหมือนรูปโปร์ไฟล์เฟซบุ๊กของตนเองที่เป็นรูป "พริก" อย่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ล่าสุด ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ทูไนท์ ไทยแลนด์ ทางสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ ทีวี

โดยได้เปิดเผยเหตุผล ที่กระแสสังคมและผู้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก ได้ตั้งคำถามไว้ว่า ทำไมถึงไม่จับมือร่วมรัฐบาล กับพรรคเพื่อไทย โดยนายอนุทิน ได้ตอบว่า คนไทยน่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าพรรคภูมิใจไทยอยู่ตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด เพราะตั้งแต่หาเสียงและตอนที่ตั้งพรรคภูมิใจไทยเองก็ตาม "ผมมั่นใจว่าคนไทย perceive (รับรู้) อยู่แล้วว่าภูมิใจไทยอยู่ฝั่งตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทยแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว โดยเฉพาะกับไอ้ 2 น.หนูเนี่ย" (คาดว่าอีก น.หนู ที่นายอนุทินหมายถึงคือ "เนวิน ชิดชอบ")

นายอนุทิน ยังกล่าวอีกว่า เราไม่ได้หักหลังเสียงของประชาชน เพราะการเลือกนายกรัฐมนตรีก็ทำตามระบอบประชาธิปไตย และการที่เคยประกาศเอาไว้ว่าไม่ให้ส.ว.ทั้ง 250 คนมาเลือกนายกฯ ก็ไม่ได้ผิดคำพูด เพราะส.ส.ที่รวมเสียงกันได้มันเกินกึ่งหนึ่งคือ 251 เสียง และส.ส.ต่างหากที่เป็นผู้เลือกนายกฯ

"ซึ่งก็ตรงกันกับที่ผมพูดเอาไว้ว่า นายกฯ ต้องมาจากพวกผม พวกผมก็คือส.ส.ที่เป็นคนเลือก" นายอนุทิน กล่าว

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังเปิดเผยถึงการทำงานในรัฐบาลหน้า ที่กำลังจะมาถึงนี้อีกว่า ตนเองจะผลักดันนโยบายที่เคยสัญญาไว้กับประชาชนให้สำเร็จ และการสัญญากับประชาชนแน่นอนว่าก็ต้องขอกระทรวงที่จะทำงานให้กับประชาชนได้ลุล่วง เช่น กระทรวงสาธารณสุข ก็ต้องเข้ามาเพื่อทำเรื่องกัญชา แต่เรื่องสำคัญอื่นๆ อย่างหลักประกันสุขภาพก็ต้องทำให้ดีขึ้นเช่นกัน

"สำหรับคนที่เห็นต่าง ผมขอทำงานเพื่อเป็นบทพิสูจน์ ผมไม่ได้เข้ามาทำงานเพื่อเอาเรื่องการเมืองเป็นหลัก อีกอย่าง ภูมิใจไทย ก็ไม่ได้ถูกจัดอันดับว่า เป็นพรรคที่ต้องมีอุดมการณ์อะไรมากมายนัก แต่เราได้รับความไว้วางใจในเรื่องการทำงาน การกล้าตัดสินใจทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ผมต้องการรักษาแบรนด์ของพรรคแบบนี้เอาไว้ ซึ่งการทำนอกกรอบแต่อยู่ในกฎหมาย ผมไม่แพ้ใครแน่นอน แต่ผมคงไม่กล้าพอจะไปต่อกรกับรุ่นใหญ่แน่" นานอนุทิน กล่าว

ขอบคุณ Voive TV 21


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "เสี่ยหนู อนุทิน" เปิดใจเผ็ดๆ พรรคเราไม่มีอุดมการณ์ ลั่น 'เราไม่เคยผิดคำพูด' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง