Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เสธ.แมว กาง '5 ข่าวฉาว' ทำรัฐบาลรอวันเสื่อม ชี้ คนรุ่นใหม่เอือม ผลักไสเผด็จการ

16 มิ.ย. 2562 - 14:36 น.

เสธ.เมว ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ชี้ 5 ข่าวเสื่อม รัฐบาลสืบทอดอำนาจรอวันล้ม เชื่อคนรุ่นใหม่แรงผลักไสเผด็จการแน่

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าศูนย์สื่อสารข่าวสารเฉพาะกิจ (ศสส.) พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าในระหว่างการรอคอยการจัดตั้งรัฐบาล เราได้รับรู้แต่ข่าวสารที่เชิงลบคือ

  • 1. ตัวนายกรัฐมนตรีถูกร้องเรียนว่าขาดคุณสมบัติการเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกาชี้ขาดแล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งเป็นคุณสมบัติต้องห้ามในการเสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เรื่องนี้จะเป็นระเบิดเวลาใหญ่ในอนาคต
  • 2. การอธิบายความว่าวุฒิสมาชิกไม่เกี่ยวข้องกับประชาชนเป็นเรื่องของผู้มีอำนาจที่จะแต่งตั้งกันเอง ผลปรากฏว่ายิ่งกว่าสภาผัวเมียที่เคยเกิดขึ้น
  • 3. ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล40กว่าคนถูกร้องเรียนว่าขาดคุณสมบัติเพราะถือหุ้นสื่อซึ่งเป็นข้อห้ามตามรัฐธรรมนูญ มีโอกาสสูงที่จะหลุดจากตำแหน่ง จะส่งผลให้รัฐบาลเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย
  • 4.สื่อต่างประเทศหลายสำนักออกข่าวไปทั่วโลกว่าประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม และ
  • 5.ตัวบุคคลที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีล้วนเป็นบุคคลที่ฝากความหวังไว้ด้วยยากเพราะไม่มั่นใจในฝีไม้ลายมือ มีปัญหาของการปฏิบัติตามสัจจะวาจาที่ให้ไว้กับประชาชน

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ความเสื่อมที่กล่าวมานั้นมาจากสาเหตุเดียวก็คือเพราะตัวผู้นำของเรามาจากกลุ่มการสืบทอดอำนาจและได้รับชัยชนะการเลือกตั้งมาจากการฉ้อฉลขนาดใช้เล่ห์เพทุบายเต็มรูปแบบแล้วยังได้ส.ส.มาแค่เสียงปริ่มน้ำ จึงทำให้เป็นรัฐบาลที่ไม่มีเสถียรภาพขาดการยอมรับทั้งภายในและต่างประเทศ และคาดการณ์ต่อไปได้เลยว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้ก็จะพลิกผันกลายเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย

เพราะนักการเมืองเขาจำได้แม่นว่าเคยถูกผู้นำด่าว่าเขาไว้อย่างไร และตอนนี้ถึงเวลาที่เขาจะเอาคืนและแว้งมาสั่งสอนตัวผู้นำเข้าบ้าง ขอให้เข้าใจด้วยว่านักการเมืองเขารู้จักที่จะแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง รู้เหตรู้ผลของความจำเป็นซึ่งกันและกัน ไม่มีใครเขาอยากทำงานร่วมกับเผด็จการหรอกถ้าไม่ถูกบังคับขู่เข็ญ

"ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจได้ว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้กระแสสังคมจากพลังประชาชนคนรุ่นใหม่ที่รักประชาธิปไตยจะออกฤทธิ์แรงขึ้นเรื่อยๆจนผลักไสให้รัฐบาลจากการสืบทอดอำนาจนี้พ้นออกไป และฝ่ายประชาธิปไตยที่พี่น้องประชาชนมีส่วนร่วมจะเข้ามาแทนที่และนำพาประเทศฝ่าฟันวิกฤติไปด้วยกันจนกลับไปสู่ความผาสุกกันอีกครั้ง" พล.ท.ภราดรกล่าว


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.แมว กาง '5 ข่าวฉาว' ทำรัฐบาลรอวันเสื่อม ชี้ คนรุ่นใหม่เอือม ผลักไสเผด็จการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง