Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

ชัช เตาปูน ตั้งโต๊ะสาบาน! ปัดน้อยใจไร้เก้าอี้รมต. โต้จับมือ ดำรงค์ พิเดช กดดันพปชร.

17 มิ.ย. 2562 - 13:24 น.

ชัช เตาปูน ตั้งโต๊ะสาบาน! ปัดน้อยใจไร้เก้าอี้รมต. โต้จับมือ ดำรงค์ พิเดช กดดันพปชร.

ชัช เตาปูน / เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวชี้แจงกรณีมีข่าวพรรคพลังท้องถิ่นไท จะไปจับมือกับพรรคการเมืองอื่นเพื่อกดดันรัฐบาลต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ว่า ยืนยันว่าไม่มี ไม่เป็นความจริง ตนพูดตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากทำงานให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ว่าจะมีตำแหน่งอะไรหรือเป็นอะไร ยังเป็นความตั้งใจไม่เปลี่ยนแปลง ในเรื่องตำแหน่งก็แล้วแต่รัฐบาลจะเห็นว่าเราทำอะไรให้เขาได้ ถ้าเขาให้เราทำ เราก็ทำ ถ้าเขาไม่ให้อะไร เราก็ไม่จำเป็นต้องไปเรียกร้องเอาตำแหน่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชัชวาลย์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีตัวแทนพรรคพลังท้องถิ่นไทไปดีเบตร่วมเวทีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธร ระบุว่าเสียดายไปอยู่พรรคผิดนั้น ตนอยากชี้แจงว่าตนรักประชาธิปไตยและอยู่ข้างประชาธิปไตยมาตลอด แต่ครั้งนี้ที่ตนไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับฝ่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และนายธนาธร เพราะมองดูการกระทำหลายอย่างแล้ว รับไม่ได้ นายธนาธรจะทำอะไรก็ทำไป ความคิดเห็นเราไม่ตรงกันก็ไม่ต้องมาโกรธกัน อะไรที่ทำแล้วดีก็ทำไป ไม่ต้องมาว่ากัน

เมื่อถามว่ามองอย่างไรกับโผครม.ที่อาจมีรัฐมนตรีบางคนมีคุณสมบัติต้องห้าม นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ตนไม่อยากไปก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่เสนอรายชื่อ แต่สำหรับพรรคพลังท้องถิ่นไท ไม่ได้เรียกร้องหรือบีบคั้นอะไรที่จะเข้าไปบริหารประเทศ ทุกอย่างอยู่ที่นายกฯ จะเห็นอย่างไร และหากมีการทาบทามมา พรรคพลังท้องถิ่นไทก็พร้อมเข้าไปช่วยงาน ไม่จำเป็นต้องเป็นตนเพียงคนเดียว

“ถ้าเราไปเรียกร้องตำแหน่งกันอีกก็ไม่รู้ว่าอีก 2 เดือนจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ ถ้าทุกคนยังเรียกร้องอยู่ ผมอยากให้ทุกคนเห็นแก่ประเทศชาติ และประชาชนก็จะผิดหวังถ้าเรายังแย่งกันอยู่”นายชัชวาลย์ กล่าว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวมือกับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เพื่อกดดันแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ตนพบนายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยในสภาผู้แทนราษฎร แต่ไม่เคยพูดคุยกันว่าจะจับมือร่วมกันเพื่อบีบคั้นรัฐบาล ที่นายดำรงค์แถลงข่าว ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา และเราอยู่คนละพรรค

ซึ่งส่วนตัวคิดว่านายดำรงอยากทำงาน เพราะเคยทำงานด้านป่าไม้ แต่เท่าที่ฟังท่านไม่อยากมีตำแหน่ง แค่อยากทำงาน ก็ไม่รู้ว่ารัฐบาลจะเอาอย่างไร ยืนยันว่าตนไม่เคยไปติดต่อกับใครเพื่อมาร่วมมือกัน หรือไปหาใครเพื่อขอตำแหน่ง ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามา ตนประกาศชัดเจน และใครไปพูดว่าเอาตนไปรวมเพื่อสร้างฐาน ยืนยันตนไม่เอา

เมื่อถามต่อว่าพรรคชาติพัฒนาได้ส.ส. 3 ที่นั่งได้ตำแหน่งรมช. พรรคพลังท้องถิ่นไทก็ได้ส.ส. 3 ที่นั่งเท่ากัน แต่ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี น้อยใจหรือไม่ นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ขอสาบานว่าไม่เคยน้อยใจ ไม่เคยคิดในเรื่องนี้ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐก็ได้มีมาสอบถามตนว่าต้องการอะไร ตนบอกไม่เป็นอะไร ถ้าเห็นว่าเราทำอะไรได้เราก็ทำ และบอกไปเพียงว่าตนถนัดในเรื่องของคนจน และเข้าใจว่าคนจนต้องการอะไร


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัช เตาปูน ตั้งโต๊ะสาบาน! ปัดน้อยใจไร้เก้าอี้รมต. โต้จับมือ ดำรงค์ พิเดช กดดันพปชร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง