ปชป. โต้ถูกตีกลับชื่อ ‘นิพนธ์-สาธิต’ นั่งรมต. ยันไร้ปัญหา ปม‘อิสสระ’โพสต์จวก!

จุรินทร์ ปฏิเสธข่าวตีกลับชื่อ นิพนธ์-สาธิต นั่งรมต. เชื่อไม่มีปัญหาในปชป. หลัง ‘อิสสระ’โพสต์ไม่พอใจการจัดสรรเก้าอี้

ปชป. – วันที่ 18 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้า ปชป. ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวตีกลับรายชื่อรัฐมนตรีที่มีปัญหา โดยปชป. มีชื่อนายนิพนธ์ บุญญามณี ที่คาดว่าจะรับตำแหน่งรมช.มหาดไทย และนายสาธิต ปิตุเตชะ ที่คาดว่าจะได้เป็นรมช.สาธารณสุขว่า ไม่มีการตีกลับรายชื่อนายนิพนธ์ และนายสาธิต โดยหลังจากส่งรายชื่อไปแล้วก็ไม่มีสัญญาณใดๆในเรื่องนี้

ส่วนที่นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. โพสต์ข้อความไม่พอใจการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี รวมถึงตั้งข้อสังเกตมีหลายคนคัดค้านการร่วมรัฐบาล นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นรายละเอียด แต่ที่ผ่านมานายอิสสระ เข้าใจกระบวนการในพรรค และมีการพูดคุยทุกอย่างเป็นอย่างดี แม้ในวันที่มีมติพิจารณาบุคคลที่สมควรเป็นรัฐมนตรี เมื่อมีมติพรรคนายอิสสระ ก็ยอมรับ และมีส่วนผลักดันมติให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย

ผมยังไม่เห็นสัญญาณใดๆว่าจะเกิดปัญหา และคิดว่าในพรรคมีความเป็นหนึ่งเดียวที่จะร่วมกันทำงาน ทั้งในรัฐบาลและในรัฐสภา รวมถึงงานของพรรคที่จะเดินตรงสู่พื้นที่ในแต่ละภาค

ต่อข้อถามถึงปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ยังมีการเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี จนอาจเกิดปัญหาเรียกคืนตำแหน่งจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอให้ความเห็นข้ามพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวว่า แต่ในส่วนของปชป.ถือว่าได้ข้อยุติหมดแล้ว จนถึงขั้นกำหนดตัวบุคคล ซึ่งพรรคไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช้คำว่ายืนยันข้อตกลงเดิม เพราะจะกลายเป็นประเด็นโดยไม่จำเป็น เเรื่องนี้จบไปในขั้นพิจารณาบุคคลและส่งรายชื่อไปแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พระกริ่งอัคคธัมโม หลวงปู่ประไพ
บทความถัดไปเปิดคลิปนาทีเข้ารวบ ปุ๊กกี้ และสามี สารภาพจัดหา ซุกซ่อนยา รับครั้งละหลักแสน!