Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

'หมวดเจี๊ยบ' สวน 'บิ๊กแดง' ฟังเพลงกิเลสมนุษย์เองก่อน ซัดต้นเหตุบ้านเมืองล้าหลัง

19 มิ.ย. 2562 - 07:21 น.

'หมวดเจี๊ยบ' จัดหนัก! สวน 'บิ๊กแดง' เปิดเพลง กิเลสมนุษย์ ฟังเองก่อนจะได้เลิกเสพติดอำนาจ แนะเปิดให้ 'บิ๊กตู่' ฟังด้วย เตือนสติให้เลิกนำกองทัพมาแทรกแซงการเมือง

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปรยกับคนใกล้ชิดให้ฟังเพลง "กิเลสมนุษย์" ซึ่งเข้ากับสถานการณ์ที่รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังมีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า อันที่จริง พล.อ.อภิรัชต์ควรเปิดเพลงนี้ให้ตัวเองฟังเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ ควรเปิดให้ พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่ายสืบทอดอำนาจฟังด้วย เพื่อเตือนสติให้เลิกนำกองทัพมาแทรกแซงการเมือง และเลิกหมกมุ่นเรื่องการปฏิวัติรัฐประหารเสียที

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวต่อว่า เพราะเป็นต้นเหตุให้บ้านเมืองล้าหลัง อย่าปล่อยให้กิเลสหรือความทะเยอทะยานทางการเมืองมีอำนาจเหนือจิตใจ จนทำให้เสพติดการยึดอำนาจ อาจเพราะนักยึดอำนาจเห็นว่าหลังจากรัฐประหารสำเร็จก็ได้ดีมีตำแหน่งใหญ่โต ราวกับใช้นิ้วจิ้มเลือกตำแหน่งได้ตามใจชอบ ขนาดนั่งควบเก้าอี้หลายตำแหน่งก็ยังทำได้เพราะมีอำนาจพิเศษ

รองโฆษกเพื่อไทย กล่าวอีกว่า เช่น เป็นทั้ง ผบ.ทบ. ควบ ส.ว.สรรหา ทั้งที่ตามหลักแล้ว ข้าราชการประจำไม่สมควรรับตำแหน่งทางการเมืองในเวลาเดียวกัน เพราะถือเป็นการคอร์รัปชั่นอำนาจอย่างหนึ่งและเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่ไม่ดีทางการเมือง แต่ก็เห็นนิยมทำกันจนเคยตัวในยุคที่รัฐบาลทหารเรืองอำนาจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวด้วยว่า ล่าสุดก็ได้ยินได้ยินข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์อาจจะนั่งควบเก้าอี้รมว.กลาโหมอีกตำแหน่งหนึ่ง ซึ่งก็น่าสงสัยว่าขณะนี้กองทัพหมดสิ้นคนดีมีความรู้แล้วหรืออย่างไร ทำไมมีแต่นายพลตกยุคหน้าเดิม ๆ ไม่กี่คนวนเวียนกันขึ้นบริหารกองทัพ อันที่จริง ควรเปิดโอกาสให้นายทหารหัวก้าวหน้าที่มีวิสัยทัศน์ใหม่ ๆ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำกองทัพบ้าง เผื่อจะดึงทหารกลับกรมกองแล้วเลิกหมกมุ่นเรื่องการเมืองและการยึดอำนาจ

"เอาเวลามาพัฒนากองทัพให้มีประสิทธิภาพโดยใช้งบประมาณอย่างประหยัด แต่ยังมีขีดความสามารถสูง เพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของกองทัพที่ถูกประชาชนมองว่าเสพติดการเมืองเพราะหลังยึดอำนาจแล้วได้ดีจนลืมกลับกรมกอง" ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'หมวดเจี๊ยบ' สวน 'บิ๊กแดง' ฟังเพลงกิเลสมนุษย์เองก่อน ซัดต้นเหตุบ้านเมืองล้าหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง