ปิยบุตร ตามจิก “บิ๊กตู่” มาเคลียร์ หลังประชุมร่วมกับ ครม.เก่า มีปัญหาทางกฎหมาย

เลขาธิการ พรรคอนาคตใหม่ ตามจิก นายกรัฐมนตรี เคลียร์ปมนายกฯ​ใหม่ เข้าประชุมกับครม. ชุดเก่า อาจมีปัญหาทางกฎหมาย

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมร่วมรัฐสภา ว่า

ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ตามการโหวตของรัฐสภา แสดงความชัดเจนต่อการปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่ให้เกิดปัญหาต่อด้านบริหารในอนาคต

เพราะสถานะ ของพล.อ.ประยุทธ์ คือ นายกฯคนใหม่ ขณะที่ครม.ที่ยังอยู่ในปัจจุบัน ถือเป็น ครม.​ชุดเก่า ซึ่งกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์​ ในฐานะนายกฯ​คนใหม่ เข้าร่วมประชุมกับ ครม. ชุดเก่า อาจจะมีปัญหาได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหา พล.อ.ประยุทธ์​ควรตั้งนายกฯ​รักษาการ หรือ เร่งรัดการตั้ง ครม. ชุดใหม่โดยเร็ว

“เชื่อว่าคนเขียนรัฐธรรมนูญ​ไม่ทราบว่าการตั้ง ครม. จะต้องใช้เวลานานอย่างนี้ เพราะปกติเมื่อได้ตัวนายกฯ ภายใน 1-2 สัปดาห์ ก็สามารถตั้ง ครม. ได้แล้ว เพื่อไม่ให้มีช่องโหว่ แต่กรณีที่เกิดขึ้นเป็นห่วงว่าอาจจะมีปัญหาทางกฎหมายได้ หากมีผู้ยื่นให้ตรวจสอบว่า พล.อ.ประยุทธ์​ร่วมลงมติ หรือ อนุมัติในโครงการของ ครม.​ ทั้งที่มีความซ้ำซ้อน ระหว่าง นายกฯคนใหม่กับ ครม. ชุดเก่า” นายปิยบุตร กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้คิมเบอร์ลี่ ดีใจร่วมงาน เจ็ท ณัฐพงศ์ อดีตคนเคยรัก เชื่อ หมาก ไม่หวง
บทความถัดไปอัสสัมคอนแวนต์ ประกาศหยุดเรียน เครนถล่มโรงยิม นักเรียนเจ็บสาหัส