ธนาธร ยื่นขยายเวลาแจงปมหุ้นสื่อไปอีก 15 วัน ขอตรวจความคืบหน้าสำนวน

ธนาธร ยื่นขยายเวลาแจงปมหุ้นสื่อไปอีก 15 วัน ขอตรวจความคืบหน้าสำนวน

ธนาธร – เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ที่ศาลรัฐธรรมนูญ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้ส่งทีมกฎหมายมายื่นหนังสือต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอขยายเวลาในการส่งเอกสารคำชี้แจงกรณีถือหุ้นสื่อ เข้าข่ายทำให้ขาดคุณสมบัติความเป็น ส.ส. หรือไม่ ออกไปอีก 15 วัน

นับจากวันที่ 8 ก.ค. ซึ่งเป็นวันครบกำหนด 30 วันที่ศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตให้ขยายเวลายื่นคำชี้แจงครั้งที่ 1 โดยทีมกฎหมายให้เหตุผลถึงการขอขยายเวลาครั้งนี้ว่า เป็นไปเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร รวมถึงตรวจสำนวนด้วยว่ามีความคืบหน้าอย่างไร หรือไม่ ทั้งนี้เมื่อยื่นคำร้องแล้วต้องรอดูว่าศาลรัฐธรรมนูญจะอนุญาตให้ขยายเวลาตามที่มีการขอหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นขอขยายเวลาครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สอง หลังจากศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตให้ขยายเวลามาแล้วครั้งหนึ่งเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 8 ก.ค.หากศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตจะเท่ากับว่า นายธนาธร ยืดเวลายื่นคำชี้แจงออกไป 45 วัน รวมกับ 15 วันที่ศาลรัฐธรรมนูญให้ยื่นคำชี้แจงตามขั้นตอน จะทำให้ นายธนาธร มีเวลาทำคำชี้แจงนานถึง 60 วัน

สำหรับคดีนี้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับคำร้องของ กกต.ไว้วินิจฉัยเมื่อวันที่ 23 พ.ค. และสั่งให้ นายธนาธร หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย

บทความก่อนหน้านี้ร่างทรงหื่น ลวงศิษย์สาวแก้ผ้า ลงอักขระปิดทวาร ขืนใจคาตำหนัก
บทความถัดไปเปิดประสบการณ์ใหม่ท่องไปกับดินแดนตัวหนังสือ ในงาน เชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. – 7 ก.ค.62 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต