'ปู' จัดวันเกิดเรียบง่ายที่อังกฤษ 'แม้ว-เยาวภา' พร้อมหน้า แห่บินไปอวยพรพรึ่บ!

22 มิ.ย. 2562 - 09:40 น.

อดีตนายกรัฐมนตรี “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ฉลองวันเกิดที่อังกฤษแบบเรียบง่าย “ทักษิณ-เยาวภา” อยู่พร้อมหน้า ส.ส. ใกล้ชิด บินร่วมงานด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ช่วงวันเกิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันที่ 21 มิ.ย.ว่า ทั้งนายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์เลือกพักผ่อนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์จะฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 52 ปีอย่างเรียบง่ายกับครอบครัวและคนใกล้ชิด อาทิ นายทักษิณ นางเยาวภา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ นายปิฎก สุขสวัสดิ์ หลานเขย ที่บินไปหาตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองคนสนิทที่บินไปพบ อาทิ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล อดีตรัฐมนตรี และอดีตแกนนำทษช. นายต้น ณ ระนอง นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ อดีตรองเลขาธิการ พรรค ทษช.

ขณะที่นักการเมืองส่วนเพื่อไทย (พท.) อาทิ นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. โดยจัดเลี้ยงอาหารพื้นเมืองของประเทศอังกฤษอย่างง่ายๆ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น อย่างไรก็ตาม ปีนี้ นายศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชาย ไม่ได้บินไปฉลองวันเกิดกับแม่แต่อย่างใด แต่ได้ส่งของขวัญและอวยพรเป็นการส่วนตัวกับแม่เท่านั้น

ทั้งนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้อวยพร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า “ขอให้น้องมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี เข้มแข็งที่จะยืนอยู่บนชีวิตใหม่ของเรา และขอให้น้องประสบแต่ความสำเร็จในสิ่งท้าทายใหม่ข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นทางธุรกิจหรือเป็นสิ่งที่จะต้องทำเพื่อการกุศลเพื่อมวลมนุษยชาติ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ขอให้น้องเข้มแข็ง และทำให้ได้ ขอเป็นกำลังใจ Happy Birthday จ้ะ”

ส่วนที่บ้านพัก ซ.โยธินพัฒนา 3 ของ น.ส.ยิ่งงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ มีการจัดเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 52 ปีให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยมีนักการเมืองและคนสนิท เข้าร่วมงาน อาทิ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ บรรดาอดีตแกนนำและสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ อาทิ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีต รมช.มหาดไทย นางพวงเพ็ชร ชุณละเอียด อดีตประธานคณะกรรมการสรรหาพรรค ทษช. นายพิชิต ชื่นบาน อดีตประธานที่ปรึกษากฎหมายพรรค ทษช.

นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ ในงานได้มีการสไกป์อวยพรวันเกิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย โดยช่วงหนึ่งนายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชาย ได้กล่าวอวยพรวันเกิดคุณแม่ โดยระบุว่า คุณแม่คือคนที่เข้าใจไปป์ทีาสุด ไปป์รักแม่มากๆ รักแม่จริงๆ ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวตอนหนึ่ง ขอบคุนทุกคน มากๆ ไม่ว่าอยู่ไหนก็ไม่มีข้อจำกัดในการส่งกำลังใจให้กัน ขอบคุนทุกสิ่งที่ทุกคนทำให้ปูโดยที่ปูไม่ต้องร้องขอ ไม่มีข้อจำกัดของความรักความผูกพันที่เราอยู่ด้วยกัน วันนี้ปูมีความสุขมากค่ะ เหมือนปูได้อยู่ที่บ้านและฉลองวันเกิดร่วมกัน และแม่อยากบอกว่าแม่รักลูกมาก


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ปู' จัดวันเกิดเรียบง่ายที่อังกฤษ 'แม้ว-เยาวภา' พร้อมหน้า แห่บินไปอวยพรพรึ่บ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง