Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

สะพัด! ม.วลัยลักษณ์ ห้ามอาจารย์เรียนต่อ 'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ' อ้างเรื่องอนาคตใหม่

22 มิ.ย. 2562 - 13:04 น.

แชร์กันสะพัด! ม.วลัยลักษณ์ ห้ามอาจารย์เรียนต่อ 'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ' อ้างกรณี ช่อ และพรรคอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Nunsasorn Khunsawat ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุถึงถึงมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อดีตอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ (นิด้า) อดีตแนวร่วมกลุ่ม กปปส. หนึ่งในแกนนำที่ถูกศาลอาญา อนุมัติหมายจับในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ และความผิดอื่น รวม 8 ข้อหา เป็นอธิการบดีคนปัจจุบัน

โดยได้เปิดเผยว่า ไม่อนุญาตให้อาจารย์ศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารัฐศาสตร์ ของ ม.ธรรมศาสตร์ และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยสาเหตุบางประการ

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nunsasorn Khunsawat (ปิยนุช ขุนสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาศึกษาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) ยังได้เปิดเผยอีกว่า เหตุที่หาเรื่องมาให้ท่านต้องตอบคำถามสังคม แต่หนูได้ยินท่านคณบดีแจ้งในที่ประชุมสำนักนะคะ. ทุกคนก็ทราบทั่วกันทั้งห้องประชุม แต่ระดับท่านอธิการบดีม.วลัยลักษณ์ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ซึ่งสมัยเหตุการณ์ตุลา16 ท่านได้พานักศึกษาหนีตายเข้าไปพึ่งพระบรมเดชานุภาพของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๙. ที่พระราชวังสวนจิตรลดามาแล้วคงมีคำตอบที่ประจักษ์ว่าเพราะสาเหตุใด ซึ่งสังคมก็ทราบกันดี

แต่ที่ดิฉันอยากทราบมากคือจนถึงขณะนี้ ทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ม.ธรรมศาสตร์ ไม่คิดจะออกแถลงการณ์หรือเรียกคืนใบปริญญาบัตรจากคนที่ถูกเรียกว่าบัณฑิตสวมครุยจุฬา แล้วแสดงพฤติการณ์ที่ย่ำยีดูหมิ่นซึ่งระบอบกษัตริย์อย่างชัดแจ้ง นำมาซึ่งความเสื่อมเสียต่อมหาวิทยาลัยอย่างที่ทราบทั่วกัน.แต่

อธิการของ 2 สถาบันนี้เงียบกริบ... ไม่มีท่าทีรับรู้หรือแม้แต่จะออกมาขอโทษสังคม ที่สถาบันท่านผลิตบัณฑิตอันเป็นบุคคลอันตราย หยาบช้าสามานย์. เป็นตัวบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติบ้านเมืองและต้นเหตุความร้าวฉานอย่างที่ปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้

อาจารย์ของอีกสถาบันนึงก็ฝักใฝ่ในสิทธิเสรีภาพจนเสรีภาพที่ท่านต้องการอย่างสุดกู่นั้น. กลับเป็นดาบทิ่มแทงคนทั้งแผ่นดิน ทิ่มแทงสถาบันท่านเอง ไม่น่าเชื่อว่า"โดม"นั้นคือหัวกระสุนดีๆนี่เอง..ที่มีแต่ยิงใส่สมองของนักศึกษาให้คลั่งไคล้ในลัทธิประชาธิปไตย อะอะก็ร่ำร้องจะเลือกตั้ง. แสดงความเห็นการเมืองสวยหรู
แต่ไม่เคยมีอาจารย์สถาบันนี้ ออกมาเอาอกรับกระสุน แทนทหารกล้า อย่างพันเอกร่มเกล้า หรือเหล่าประชาชนตามท้องถนนฯลฯ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะพัด! ม.วลัยลักษณ์ ห้ามอาจารย์เรียนต่อ 'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ' อ้างเรื่องอนาคตใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง