ธนาธร พร้อมแกนนำอนาคตใหม่ ลุยขอนแก่น เตรียมลงสนามการเมืองท้องถิ่นอีสาน 

ธนาธร พร้อมแกนนำอนาคตใหม่ ลุยขอนแก่น
ธนาธร พร้อมแกนนำอนาคตใหม่ ลุยขอนแก่น

ธนาธร พร้อมแกนนำอนาคตใหม่ ลุยขอนแก่น เตรียมลงสนามการเมืองท้องถิ่นอีสาน 

วันที่ 24 มิ.ย. 62 ที่หอประชุมวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ม.ขอนแก่น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และน.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค เดินทางร่วมกิจกรรมพรรค ซึ่งจัดเป็น 2 ช่วง คือเวลา 13.00-15.00 น. เป็นการปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “24 มิถุนา วันประชาธิปไตย และ การคืนอำนาจสู่ท้องถิ่น” ท่ามกลางความสนใจของคนอีสานที่เข้าร่วมรับฟังจนล้นห้องประชุม ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าปัญหาของคนอีสานมีอยู่หลายเรื่อง ซึ่งพรรคอนาคตใหม่เดินทางไปทั่วประเทศเดิน และวันนี้มาที่ขอนแก่น ซึ่งไม่ได้มาพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาเพียงอย่างเดียว แต่มาจัดงานภายในของพรรคในระดับภูมิภาค ที่เน้นไปที่การพบปะสมาชิกและการระดมทุนในช่วงเย็นของวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และในวันนี้หากมองย้อนหลังกับไปในวันที่ 24 มิ.ย. 2475 เป็นวันเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองจากระบอบการปกครองสมบูรณาญาสิทธิราชย์เป็นระบอบประชาธิปไตย ซึ่งความหมายก็คืออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน ในรอบ 87 ปีของการพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศไทยเราต้องสานต่อให้จบ ที่สำคัญคืออยากจะเห็นการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของการเฉลิมฉลองอำนาจของประชาชน ที่พวกเราไม่ได้ให้ความสำคัญ

จนทำให้วันนี้เราเป็นประชาธิปไตยที่ไม่เข้มแข็ง ผมจึงอยากให้ความสำคัญของการฟื้นฟู 2475 กลับมาสู่ประเทศไทย ซึ่งการคาดหวังกับนักศึกษาอย่างเดียวไม่ถูก แต่ต้องคาดหวังกับคนทุกวัยไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาวัยทำงาน หรือคนที่เกษียณอายุ แล้วอยากเห็นทุกคนตระหนักถึงสิทธิและหน้าที่ของคำว่าพลเมือง”

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวต่ออีกว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคคงไม่ได้ส่งครบทั้ง 77 จังหวัดเนื่องจากพรรคของเราเพิ่งเกิดและเติบโตได้เพียง 1 ปียังมีเครือข่ายไม่เข้มแข็งพอ ดังนั้นขณะนี้พรรคคงจะส่งผู้สมัครที่พร้อมเพียงแค่ 20 จังหวัด สำหรับขอนแก่นเป็นพื้นที่ศักยภาพเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ถ้ามีทีมพร้อมทีมที่ดีมีนโยบายที่ดี พรรคก็พร้อมที่จะส่งลงแข่งขันในระดับท้องถิ่น

ผมขอขอบคุณ นิวโหวต ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ทั้งนักศึกษาคณาจารย์บุคลากร ที่ทำให้พรรค ชนะ ส.ส.ในระดับเขตได้ ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ผลักดันให้มาถึงตรงจุดนี้ ส่วนการขยายสู่การเมืองท้องถิ่นคงจะต้องทำทีละก้าว เพราะเพิ่งผ่านการเลือกตั้งในระดับชาติมาไม่นาน ซึ่งจากนี้ไปคาดว่าไม่ถึง 1 ปีจะมีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นคงจะใช้เครือข่ายพลังที่มีความรู้ประสบการณ์จากทำงานการเมืองระดับชาติมาประยุกต์ใช้กับการเมืองระดับท้องถิ่น จึงขอฝากประชาชนที่สนับสนุนในระดับชาติให้สนับสนุนในระดับท้องถิ่นด้วย”

ทั้งนี้ในเวลา 17.00 – 21.00 น. จะมีการจัดทอล์ค ธนาธร Talk is now ที่ประตูน้ำขอนแก่น โดยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมระดมทุนของทางพรรค

บทความก่อนหน้านี้เปิ้ล ไอริณ โพสต์เป็นนัย-สั่งเสีย เผยความตั้งใจสุดท้าย หากไม่มีชีวิตอยู่แล้ว
บทความถัดไป‘บิ๊กแป๊ะ’ ฮึ่ม! สั่งคาดโทษทางวินัยผกก.ทุกโรงพัก ปล่อย เด็กแว้น ซิ่งป่วนเมือง