ประชาธิปัตย์ติวเข้ม! คดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อ สู้ในศาล ไม่หวั่นไหว “โอนหุ้นก่อนสมัครเลือกตั้ง”

ส.ส.ถือหุ้นสื่อ

ประชาธิปัตย์ติวเข้ม! คดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อ สู้ในศาล ไม่หวั่นไหว “โอนหุ้นก่อนสมัครเลือกตั้ง”

ส.ส.ถือหุ้นสื่อ / วันที่ 25 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนชเวง โฆษกพรรค ในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย ประชุมร่วมกับคณะทำงานด้านกฎหมายต่อสู้คดีส.ส. 11 คนของพรรคถูกร้องกรณีถือหุ้นในบริษัทที่มีวัตถุประสงค์ประกอบกิจการสื่อมวลชน

นายราเมศ กล่าวว่า การต่อสู้คดีแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มส.ส.ที่โอนหุ้นตั้งแต่ก่อนลงสมัครส.ส. แต่รายละเอียดยังไม่อัพเดตในกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กับกลุ่มที่ไม่ได้ถือหุ้นในกิจการสื่อจริงๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลรายละเอียดกิจการของแต่ละบริษัท ซึ่งได้แจ้งต่อส.ส. 11 คนได้เตรียมข้อมูล และรับทราบขั้นตอนการต่อสู้ในศาลรัฐธรรมนูญ

“ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรคไม่หวั่นไหวในเรื่องนี้ ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ถือหุ้นสื่อมวลชน ส่วนรายละเอียดการแก้ข้อกล่าวหาต่อศาล ต้องรอให้ศาลแจ้งมาก่อนว่าต้องแก้ข้อกล่าวหาอย่างไร โดยจำนวนส.ส.ที่ถูกยื่น ทางพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการตั้งทีมทนายแยกออกมาพิจารณาคดีต่างหาก”นายราเมศ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พรรคเชิญนายสุกิจ บุญไชย ผู้อำนวยฝ่ายตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง สำนักงานป.ป.ช. มาให้ความรู้เรื่องบัญชีทรัพย์สินหนี้สินแก่ส.ส.ของพรรคด้วย

บทความก่อนหน้านี้ที แอนด์ บี มีเดีย จับมือเอสเอ็มจี พิคเจอร์เครือเซี่ยงไฮ้มีเดียกรุ๊ป จัดพิธีฉลองความสำเร็จการร่วมทุนผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ หนุนอุตสาหกรรมบันเทิงไทย- จีนเข้าสู่ตลาดโลก
บทความถัดไปดีเดย์ 1 ก.ค. เปิดหวูดรถไฟกรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ พร้อมเร่งถกกัมพูชาเดินรถไฟข้ามพรมแดน