ส่อเฉือนเก้าอี้รัฐมนตรี! พลังประชารัฐ เปิดทาง ชาติพัฒนา ร่วมรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ สมัย2

ส่อเฉือนเก้าอี้รัฐมนตรี! พลังประชารัฐ เปิดทาง ชาติพัฒนา ร่วมรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ สมัยที่ 2

วันที่ 28 มิ.ย. รายงานข่าวจาก พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการจัดรัฐมนตรีล่าสุดในช่วงบ่ายของวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้มีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรคพลังประชารัฐได้ทยอยไปรับเอกสารกรอกประวัติที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อลงนามรับรองคุณสมบัติแล้ว

ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าโควตาของพรรคพลังประชารัฐที่มี 19 ตำแหน่ง บางคนที่มีชื่อติดโผรัฐมนตรียังไม่ได้รับเอกสารเพื่อกรอกคุณสมบัติ ในขณะที่ก็มีกระแสข่าวว่าต้องอาจต้องมีบางคนหลุดจากโผเพื่อเปิดทางให้พรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ได้รับการพิจารณาตำแหน่งในรัฐบาล ซึ่งการสรุปว่าใครจะได้นั่งในตำแหน่งใดหรือมีการสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งนั้น เป็นไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจเป็นคนสุดท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยมีรายงานว่า บุคคลที่มีชื่อในโผรัฐมนตรี ซึ่งยังไม่ได้กรอกเอกสารคุณสมบัติรัฐมนตรี อาทิ นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ที่มีชื่อเป็นรมว.แรงงาน และ นายอนุชา นาคาศัย ที่มีชื่อเป็นรมช.คลัง เป็นต้น ขณะที่พรรคชาติพัฒนาระบุว่า จากการพูดคุยกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้สัญญาณตอบรับกลับมามีแนวโน้มที่ดี แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะพิจารณาตำแหน่งใดให้ จากเดิมที่ไม่ได้รับคำตอบจนกระทั่งมีการออกมาทวงถามจากคนในพรรคชาติพัฒนา

____________________________________

บทความก่อนหน้านี้แฟนคลับช็อก! เลิกราอีกคู่ ซุปตาร์ ฟ่านปิงปิง จู่ๆ ประกาศ จบสัมพันธ์ คู่หมั้นหนุ่ม
บทความถัดไปย้อนชีวิต ออฟฟี่ ผู้หญิงเงินล้าน ร่ำไห้ ท้องตอนเรียน เดินคลอดลูก ไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อม